Ngộ độc do ăn bánh mì dăm bông, thịt trâu

(PLO) -Trưa ngày 28/10, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Tân Phú (TP HCM) liên tục tiếp nhận các ca nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. Hầu hết các bệnh nhân là trẻ em trong độ tuổi từ 7-12. 
Các trẻ bị ngộ độc đang được cấp cứu, điều trị tại bệnh viện
Các trẻ bị ngộ độc đang được cấp cứu, điều trị tại bệnh viện

Trong số này có 5 trẻ bị tụt huyết áp, sức khỏe yếu, lừ đừ. Sau khi sơ cứu, Bệnh viện đã chuyển lên tuyến trên là Bệnh viện Nhi đồng 1 để tiếp tục điều trị. Hiện nhiều bé đã ổn định nhưng gia đình muốn xin ở lại theo dõi, chưa cho xuất viện.

Một số phụ huynh cho biết, sáng cùng ngày, các bệnh nhi này đã tham dự lễ thiếu nhi tại một nhà thờ trên địa bàn và dùng bánh mì dăm bông do 1 công ty thực phẩm cung cấp tại đây. Sự việc đã được trình báo lên Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM. Hiện Đội quản lý An toàn thực phẩm số 6 - Tân Phú đang cùng phối hợp với cơ quan chức năng, cơ sở sản xuất bánh mì... niêm phong để kiểm tra và xử lý nếu có vi phạm.

Trước đó, sáng 27/10,Trung tâm Y tế huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu đã tiếp nhận 42 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, buồn nôn và đi ngoài do ăn các món thực phẩm từ thịt trâu. Đến sáng qua (28/10), tình hình sức khỏe của các nạn nhân đã cơ bản ổn định và đang được tiếp tục theo dõi, nếu không có gì thay đổi hôm nay, các nạn nhân sẽ được ra viện. Thịt trâu các nạn nhân ăn được mua ở chợ huyện và chế biến tại nhà ông Lò Văn Xương là trưởng bản.

Đọc thêm