Ngoại trưởng Ukraine nói không cần gặp Ngoại trưởng Nga

(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko cho rằng tại thời điểm hiện nay ông không cần phải liên lạc với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko.

Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko.

Theo đài 112, tuyên bố trên được ông Prystaiko đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với đài Radio Svoboda.

“Tôi không thể nói rằng tôi vội vã gì. Có lẽ, các kênh ngoại giao luôn sẵn sàng nhưng ở giai đoạn này, chúng tôi không thấy cần hỗ trợ trong việc phát triển kênh liên lạc này”, ông Prystaiko khẳng định khi trả lời câu hỏi của nhà báo về việc gần đây ông có liên lạc với ông Lavrov hay không.

Ngoại trưởng Ukraine cũng nói thêm rằng bản thân ông không tham gia các đàm phán với đại diện của Nga mà các nhóm đàm phán như Nhóm liên lạc ba bên trong khuôn khổ Quy trình Minsk đang tham gia vào quá trình này.

Theo ông Prystaiko, ông chỉ tham gia vào quá trình đàm phán khi ông, với tư cách là cố vấn cho tổng thống, tiến hành các cuộc hội đàm theo định dạng Normandy. 

Trong các cuộc đàm phán như vậy, ông tham gia với tư cách đại diện cho Tổng thống Ukraine.

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Lavrov đã tiết lộ chi tiết về cuộc trò chuyện của ông với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bên lề Đại hội đồng Liên hợp quốc tại thành phố New York của Mỹ hồi cuối tháng 9.

Theo ông Lavrov, tại cuộc trò chuyện, 2 ông đã thảo luận về việc giải quyết tình hình ở Donbas và việc thực hiện Hiệp định Minsk.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm