Ngon cơm, bổ dưỡng với cách làm khổ qua xào thịt bò

(PLO) -Khổ qua xào thịt bò là món ăn mà các bà nội trợ nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình. Bởi khổ qua, thịt bò đều là những món ăn rất bổ dưỡng và ngon miệng.
Ngon cơm, bổ dưỡng với cách làm khổ qua xào thịt bò

Nguyên liệu :

300g thịt bò

3 quả khổ qua (bạn nên chọn những quả thuôn dài, màu trắng xanh để cho ngon nhé)

Hành khô, hành tím, hành lá

Dầu hào, hạt tiêu, bột năng

Dầu ăn, muối, hạt nêm

Kết quả hình ảnh cho khổ qua xào thịt bò

Cách làm khổ qua xào thịt bò :

- Bước đầu tiên của cách làm khổ qua xào thịt bò ngon nhất, đó là hãy sơ chế khổ qua. Khổ qua đem rửa sạch, rồi bổ đôi gạt hết phần ruột, hạt ở phía trong. Sau đó thái thành những lát mỏng. Để làm cho khổ qua bớt đắng, bạn hãy chuẩn bị một thau nước muối loãng và cho khổ qua vào ngâm trong khoảng 20 phút, rồi vớt ra để cho róc nước.

- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Sau đó đem thịt bò ướp cùng với 1 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng cà phê muối cùng ít hạt tiêu và dầu hào và trộn đều hỗn hợp trên. Và ướp thịt bò trong khoảng 30 phút để cho thịt thấm gia vị.

- Cho chảo lên bếp cùng với ít dầu ăn, đợi chảo nóng thì cho hành khô đã băm nhỏ vào phi thơm. Rồi cho thịt bò đã ướp vào xào cùng. Để hướng dẫn làm khổ qua xào thịt bò được ngon thì nên xào thịt bò đến khi vừa chín tới thì trút ra luôn. Nếu xào kỹ quá, thịt bò sẽ bị dai và mất ngon.

- Sử dụng chảo vừa nãy, cho thêm một chút dầu ăn vào và cho khổ qua vào xào. Đảo nhanh tay và lúc sau thì cho hành tây đã thái nhỏ vào xào cùng luôn. Nên xào hơi tái tái một chút thì món ăn sẽ ngon hơn.

Sau đó cho thịt bò vào xào chung với khổ qua và đảo đều tay. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, thêm chút hành lá đã cắt nhỏ vào để món ăn được thơm hơn. Khi đã hoàn thành xong cách làm khổ qua xào thịt bò, hãy cho món ăn này ra đĩa và mời cả gia đình mình thưởng thức.