Trứng chiên thịt gà thơm ngon đặc biệt

(PLO) - Trứng và thịt gà là hai nguyên liệu mà ai cũng biết, nhà nào cũng có. Nếu chưa nghĩ ra món gì để nấu cho bữa cơm tối nay thì hãy tham khảo ngay cách làm trứng chiên thịt gà ngon đặc biệt cho người thân yêu nhé.

 Trứng chiên thịt gà thơm ngon đặc biệt

Nguyên liệu:

– 280g thịt gà không xương, lấy ở phần ức hoặc phần đùi, cắt thành miếng nhỏ

– 1 thìa canh nước

– 1 thìa café nước tương

– 2 thìa café bột bắp

– 1 thìa canh dầu thực vật và 6 chén dầu khác để chiên

– 1 củ hành tây vừa, thái hạt lựu

– 2 chén giá đỗ

– 6 quả trứng lớn

– 1/4 thìa café dầu mè

– 1 cây hành lá, xắt nhỏ

– Hạt vừng (tùy chọn)

Nguyên liệu làm nước sốt

– 1 thìa canh dầu ăn

– 1 thìa canh bột mì

– 1/2 thìa café bột nghệ

– 1/2 thìa café bột ớt

– 1/8 thìa café bột tỏi

– 1/8 thìa café bột hành tây

– 3 chén nước dùng gà

– 2 thìa café nước tương

– 1 thìa canh dầu hào

– 1/2 thìa café dầu mè

– Hạt tiêu trắng xay

– 1/4 chén bột bắp

– Muối

Cách làm trứng chiên thịt gà:

– Trộn gà với 1 thìa canh nước và để gà ngấm hết chỗ nước này. Thêm 1 thìa café bột bắp và 1 thìa café nước tương và trộn đều với thịt gà. Xong đặt qua một bên.

– Trong một chiếc chảo vừa, cho 1 thìa canh dầu ăn vào và đun nóng. Cho thêm 1 thìa canh bột mì và đảo đều khoảng 15-20 giây. Thêm bột ớt, bột nghệ, bột tỏi, bột hành tây vào và khuấy đều thêm 15 giây. Sau đó, cho vào nước dùng gà.

– Đem hỗn hợp trên vừa pha đun trên lửa nhỏ. Thêm nước tương, dầu hào, dầu mè , hạt tiêu trắng vừa xay vào sao cho vị vừa ăn. Nấu cho nước này trở nên dày một chút để có thể làm được nước sốt.

– Cho từ từ bột ngô vào và khuấy đều tay cho tan. Hãy nấu thêm 30 giây nữa. Bạn có thể cho nhiều bột ngô hơn nếu nước sốt vẫn chưa đủ độ sánh mong muốn.

– Đun nóng già 1 thìa canh dầu trong chảo rồi cho chỗ gà đang ướp vào. Xào đều trong 2 phút để thịt gà hơi chín rồi đổ lại vào bát và đặt qua một bên.

– Trong một chiếc chảo một nồi có đáy sâu, cho vào đó 6 chén dầu ăn. Nhiệt độ dầu nên ở mức 176 độ C. Tốt nhất nếu có thể bạn hãy dùng nhiệt kế để kiểm tra vì dầu quá nóng sẽ khiến lớp trứng bị cháy, nhiệt độ dầu thấp lại khiến trứng không kết dính được với nhau.

– Trong khi đợi dầu nóng, cho thịt gà đã nguội cùng hành tây thái hạt lựu và giá đỗ vào bát trộn. Thêm trứng, dầu mè và 1 thìa café bột bắp. Nhớ là không được thêm bất cứ gia vị nào vào hỗn hợp này vì khi rán trứng của bạn sẽ không kết lại với nhau. Sau đó trộn đều tất cả lại với nhau.

– Dùng thìa lớn múc nhanh chóng khoảng 3 thìa và cho vào chảo chiên trong lượt đầu tiên. Bạn cũng có thể lấy 2 thìa nếu kích thước chảo nhỏ. Kỹ năng là bạn nghiêng và đổ từ từ hỗn hợp này từ phía mép chảo, nó sẽ chảy và lan dần ra phía trung tâm.

– Hãy chiên cả miếng đến 40 giây. Bạn có thể dùng thìa múc dầu nóng đổ lên trên để làm gà nhanh chín. Khi mỗi miếng chuyển sang màu vàng giòn là chúng ta đã hoàn thành. Vớt ra và đặt lên một rây lưới để loại bớt dầu dư thừa. Tiếp tục làm cho đến hết với chỗ hỗn hợp còn lại.

– Cho những miếng thịt gà chiên trứng vào đĩa. Đổ lên trên một nước sốt vừa pha cùng hành lá, hạt vừng để trang trí. Hãy thưởng thức ngay với cơm nóng .

Chúc các bạn thực hiện thành công!

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm