Ngon cơm ngày se lạnh với cá lóc kho khế

(PLO) -Cá lóc kho khế không chỉ là một món ăn dân dã,  đậm đà mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như chữa cảm, sốt, dị ứng, tốt cho hệ tiêu hóa...Cá kho khế có màu vàng cánh gián rất ngon mắt cực hợp cho bữa ăn tối ngày lạnh trời.

Nguyên liệu:

- Cá lóc 1 con khoảng trên 1kg

- 2 quả khế chua 

- Tỏi, hành tím băm nhỏ, ớt, nghệ tươi

- Rau ngổ, mùi tàu

- Vài quả ớt 

- Gia vị: nước mỡ, nước mắm, muối, tiêu

Cách làm:

- Cá lóc đánh vẩy, bỏ ruột và dùng chanh hoặc muối chà khắp mình cá cho sạch nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó, đem cá thành từng khúc dày khoảng 3-4 cm.  Uớp cá cùng với 2 thìa nước mắm, 1 chút muối, hạt tiêu, hành, tỏi băm, nước cốt nghệ và ớt băm trong khoảng 30 phút.

- Khế rửa sạch, cắt bỏ cạnh, thái miếng dày 1 cm. Nghệ tươi cạo vỏ và đem giã nhỏ. Rau ngổ, mùi tàu nhặt rửa sạch.

- Cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi vớt bỏ hành tỏi và thả cá vào chiên sơ. Lót 1 lớp khế, một lớp cá, cứ xếp như vậy cho đến hết, cuối cùng là 1 lớp khế, vài lát ớt lên trên cùng với chút nước mỡ.

- Đặt nồi cá lên bếp đun đến khi nước cạn còn 1/2 thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tiếp tục kho cá thêm 10 phút nữa và rắc rau ngổ, mùi tàu thái nhỏ vào là bạn đã hoàn thành món cá lóc kho khế bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức rồi nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!