Người cán bộ mẫu mực, điển hình trong công tác đảng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Luôn sâu sát gần dân, có tinh thần trách nhiệm cao với công việc, nhạy bén trong công tác là phẩm chất của anh Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Trưởng thành từ lực lượng Công an

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất được gọi là “Chợ phiêu bạt” (thị trấn Chợ Chu ngày nay), anh Hoàng Văn Thuận rất tích cực tham gia vào lực lượng công an viên trong lực lượng Công an tại thị trấn Chợ Chu với mong muốn góp sức trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, tham gia phòng, chống tội phạm của người dân địa phương, đảm bảo an ninh trật tự và đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Là người chuyên trách tại địa phương, anh Thuận nắm chắc địa bàn, hiểu phong tục, tập quán của bà con nên các đợt công tác tuyên truyền, vận động người dân luôn đạt hiệu quả cao. Những ngày đầu công tác, anh Thuận được mọi người đánh giá là một người rất năng nổ trong công việc.

Người cán bộ mẫu mực, điển hình trong công tác đảng ảnh 1

Anh Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Chính sự năng nổ, nhiệt tình và trách nhiệm của mình, mặc dù thời gian công tác tuy chưa dài nhưng anh thực sự đã xây dựng được niềm tin trong nhân dân. Tuy công việc, nhiệm vụ của công an viên khá vất vả và luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố không may xảy ra, nhưng anh không nề hà vất vả, bởi anh cho rằng bảo vệ sự bình yên cho bà con nhân dân là việc nên làm và cần làm.

Năm 2008, anh Thuận được giữ chức vụ Phó Trưởng Công an thị trấn Chợ Chu. Ở cương vị này, anh luôn trăn trở làm thế nào để đời sống bà con ngày càng đi lên và luôn bảo đảm an ninh chính trị trật tự tại địa phương.

Trước những thách thức ấy, với những kinh nghiệm đã có trong công tác, anh Thuận đã chủ động nghiên cứu nắm tình hình ở từng thôn để tham mưu cho Đảng ủy thị trấn có Nghị quyết chuyên đề sát thực tế, giúp UBND có kế hoạch triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời, phối hợp cùng các ban, ngành, Mặt trận và đoàn thể phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại các thôn, xóm.

Bên cạnh đó, anh cùng lực lượng Công an thị trấn tổ chức các diễn đàn lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân, qua đó tự chỉnh đốn mình, đề cao trách nhiệm trước dân. Không những vậy, bản thân anh thường xuyên tham gia các buổi sinh hoạt của các Tổ nhân dân tự quản để nắm tình hình an ninh trật tự, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của bà con, phản ánh với cấp trên những vấn đề dân quan tâm và vận động nhân dân cùng nhau bảo vệ an ninh trật tự địa phương.

Ngoài ra, anh còn tham mưu cho cấp ủy ban hành các nghị quyết, kế hoạch của chính quyền địa phương đề ra Nghị quyết, kế hoạch chuyên đề về công tác phòng chống tội phạm – phòng chống ma túy; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Bên cạnh đó, tham mưu tổ chức hội nghị triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc, từng bước đạt hiệu quả cao trong công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, giữ gìn trật tự an toàn giao thông; gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh “Công an nhân dân vì nước quên thân vì dân phục vụ”; cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa; vì nhân dân phục vụ” do Bộ Công an phát động.

Chung tay vì sự phát triển của quê hương

Nhận thấy được sự nỗ lực làm việc, tinh thần trách nhiệm của anh Thuận, tháng 3/2020, cấp trên điều động anh về làm Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên cho đến nay. Dù ở vị trí nào, anh Thuận cũng làm việc bằng sự nhiệt tình, cần mẫn và trách nhiệm.

Người cán bộ mẫu mực, điển hình trong công tác đảng ảnh 2

Anh Hoàng Văn Thuận thăm hỏi và tặng quà cho gia đình chính sách nhân Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.

Anh thường xuyên nghiên cứu, tham mưu cho Bí thư Đảng ủy chuẩn bị nội dung các cuộc họp và dự thảo nghị quyết của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ về các mặt công tác của Đảng bộ, điều hòa mọi hoạt động và mối quan hệ giữa các chi bộ, các ngành, đoàn thể để việc thực hiện nghị quyết của Đảng ủy được thống nhất; tổ chức kiểm tra việc thực hiện nghị quyết, chỉ thị của cấp trên.

Đồng thời, quan tâm, kiểm tra các chi bộ trực thuộc, kịp thời phát hiện, ngăn ngừa các dấu hiệu sai phạm của đảng viên, giúp các chi bộ xây dựng tình đoàn kết nội bộ. Trong sinh hoạt Chi bộ cơ quan, anh chỉ đạo đảng viên nghiêm túc thực hiện tự phê bình và phê bình, lắng nghe những ý kiến đóng góp của đảng viên để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xây dựng tập thể chi bộ đoàn kết.

Mặc dù trên cương vị lãnh đạo nhưng anh Thuận vẫn giữ cốt cách giản dị, chan hòa, gần gũi với anh em, đồng chí, hết lòng vì công việc, luôn được lãnh đạo địa phương tin tưởng và nhân dân quý mến.

Suốt những năm qua, anh Hoàng Văn Thuận đã góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền thị trấn Chợ Chu xây dựng địa phương ngày một phát triển, đổi thay, được tập thể đánh giá cao và được nhân dân ghi nhận.

Với sự nỗ lực bền bỉ và quyết tâm cao nhất, hiện anh đang cùng với Đảng bộ, nhân dân thị trấn Chợ Chu thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm để thị trấn tiếp tục có những bước đột phá, đời sống bà con ổn định, góp phần vào sự phát triển chung của quê hương Thái Nguyên.

Năm 2015, anh được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2005 – 2015; Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Chiến sĩ thi đua cơ sở. Năm 2016, 2017, 2019, anh được Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen; Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2020 được Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên tặng Bằng khen.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm