Người cao tuổi Đà Lạt tích cực xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Toàn TP Đà Lạt (Lâm Đồng) có hơn 3.600 người cao tuổi được hưởng chế độ bảo trợ xã hội hàng tháng. Trong đó, nhiều cụ là điển hình trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị thôn, tổ dân phố.
Bà Trần Thị Vũ Loan - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt trao giấy khen cho các cá nhân người cao tuổi tiêu biểu.

Bà Trần Thị Vũ Loan - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt trao giấy khen cho các cá nhân người cao tuổi tiêu biểu.

Ngày 20/6, Ban đại diện Hội người cao tuổi TP Đà Lạt tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng Người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị thôn, tổ dân phố giai đoạn 2019- 2024.

Ban đại diện Hội người cao tuổi TP Đà Lạt hiện có 16 cơ sở hội, 204 chi hội với hơn 15.700 hội viên, chiếm tỷ lệ 88% người cao tuổi toàn TP. Những năm qua, các cụ đã phát huy vai trò người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở thôn, tổ dân phố với trên 1.200 người.

Đáng chú ý, tại Đà Lạt, phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” do Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phát động đã tập hợp, đoàn kết phát huy vai trò, trí tuệ, kinh nghiệm của lớp người cao tuổi tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hiến kế, hiến công, nêu gương sáng trong các lĩnh vực xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, sản xuất kinh doanh; xây dựng nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

5 năm qua, TP Đà Lạt cũng đã kết nạp 1.500 hội viên mới, toàn thành phố có 3.620 cụ được hưởng chế độ bảo trợ xã hội hàng tháng; xây dựng được 65 câu lạc bộ phù hợp với người cao tuổi. Qua triển khai các phong trào thi đua, đã có nhiều cụ tiêu biểu điển hình trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị thôn, tổ dân phố.

Dịp này, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt đã khen thưởng 32 cá nhân người cao tuổi tiêu biểu tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị thôn, tổ dân phố giai đoạn 2019- 2024 trên địa bàn TP Đà Lạt. Đây cũng chính là những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trong sản xuất kinh doanh.

Đọc thêm