Người đàn ông ở sân bay Chicago trong ba tháng vì “sợ Covid-19”

(PLVN) - Bị phát hiện sau khi sống ở sân bay quốc tế O’Hare suốt 3 tháng trời, lý do Aditya Singh đưa ra khiến các nhà chức trách khác bất ngờ.

Một người đàn ông California đã bị bắt sau khi sống trong một khu vực an ninh của sân bay quốc tế O’Hare ở Chicago trong ba tháng. Ảnh: Reuters

Một người đàn ông California đã bị bắt sau khi sống trong một khu vực an ninh của sân bay quốc tế O’Hare ở Chicago trong ba tháng. Ảnh: Reuters

Aditya Singh, 36 tuổi, người California, đã bị bắt vào cuối tuần qua và bị buộc tội xâm phạm khu vực cấm của sân bay (tội nặng) và trộm cắp (tội nhẹ), tờ Guardian dẫn Chicago Tribune đưa tin.

Theo cảnh sát, người đàn ông này đã đáp chuyến bay từ Los Angeles đến sân bay quốc tế O’Hare vào ngày 19/10. Gần ba tháng sau, vào chiều thứ Bảy – 16/1, Singh được hai nhân viên của United Airlines yêu cầu xem giấy tờ tùy thân. Singh đã đưa ra thẻ ID sân bay mà nhân viên xác định được đã bị chủ của chiếc thẻ - một người quản lý hoạt động sân bay - báo mất ngày 26/10.

Trong ba tháng qua, Singh sống được nhờ thức ăn các hành khách khác đưa cho. Singh khai, anh ta không dám về nhà vì “sợ Covid-19”.

Singh có bằng thạc sĩ về quản lý khách sạn. Anh ta đang thất nghiệp và sống với bạn cùng phòng ở Orange, Los Angeles.

Trong khi đó, nhà chức trách của bang khá sốc khi tiếp nhận vụ việc, bởi họ không hiểu sao một người có thể ở trong khu vực an ninh của sân bay suốt một thời gian dài với danh tính giả dưới thẻ của người khác, trong khi đó đây lại là khu vực đòi hỏi phải được bảo mật tuyệt đối để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Khoản tiền bảo lãnh của Singh được ấn định là 1.000 đô la. Nếu có thể đăng ký tại ngoại, anh ta cũng sẽ bị cấm vào sân bay.

Trong khi đó, Bộ Hàng không Chicago (CDA) cho biết trong một tuyên bố: “CDA luôn coi trọng tuyệt đối an toàn và an ninh các sân bay. Trong khi sự việc này vẫn đang được điều tra, chúng tôi xác định người đàn ông này đã không gây ra rủi ro an ninh cho sân bay hoặc cho hành khách. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác thực thi pháp luật của mình để điều tra kỹ lưỡng về vấn đề này”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm