Người dân Quảng Ngãi mong mỏi chính quyền sớm xử lý cá chết bốc mùi

(PLVN) - Đã hơn 1 tuần nay, tại thôn Vĩnh An xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cá trong hồ Đồng Làng đồng loạt chết gây ra mùi hôi, thối rất khó chịu làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân nơi đây.

Cá chết gây ô nhiễm môi trường tại hồ Đồng Làng (thôn Vĩnh An xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).

Cá chết gây ô nhiễm môi trường tại hồ Đồng Làng (thôn Vĩnh An xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).

 

Theo tìm hiểu của Phóng viên Báo Pháp Luật Việt Nam cá ở trong hồ này chết rất nhiều và bốc ra mùi hôi, thối rất khó chịu khi đi qua nơi đây. Bà Bùi Thị Hiền Sống gần đây cho biết cá trong hồ này đã chết cách đây hơn một tuần rồi, cá chết gây ra mùi hôi, thối không chịu nổi, ban đêm nằm ngủ cũng không được mà đeo khẩu trang thì thở không nổi, còn ăn uống thì phải đóng hết cửa lại.

Ông Huỳnh Văn Việt – người dân sống gần hồ cá cho biết: "Cá chết hơn một tuần nay rồi mùi hôi thối rất khó chịu người dân phải đóng cửa hết, vấn đề này hai năm nay đều có năm trước thấy xã xuống vớt mà nay nay chưa thấy".

Hồ nước Đồng Làng, trước đây là ruộng sản xuất lúa của người dân địa phương nơi đây. Do có một đơn vị mua lại đất ruộng của người dân làm khu tái định cư đa số người dân ở đây đã đồng thuận bán, còn lại 8 hộ chưa chấp thuận nên doanh nghiệp chưa triển khai dự án được khiến cho khu vực này trở thành một hồ nước đọng lại không thoát được.

Người dân Quảng Ngãi mong mỏi chính quyền sớm xử lý cá chết bốc mùi ảnh 1
Cá chết trắng xóa trên mặt hồ 

Cá chết thì vẫn cứ chết, phân hủy gây ra mùi hôi thối ô nhiễm môi trường, nhưng chính quyền địa phương lại chưa xử lý nên người dân sống nơi đây sinh hoạt rất khó khăn.

Ngày 29/6, phóng viên Truyền hình Pháp Luật (Báo Pháp luật Viêt Nam) đã đến UBND xã Bình Thạnh để gặp lãnh đạo xã này trao đổi về vấn đề cá chết trong hồ Đồng Làng và cách khắc phục môi trường khi cá chết.

Theo đại diện lãnh đạo xã, trong tuần này, xã sẽ huy động người dân sống trên địa bàn cùng làm sạch cá chết trong hồ, trả lại môi trường sống trong lành cho người dân. 

Được biết, hiện tượng cá chết ở hồ Đồng Làng, xã Bình Thạnh lần này là lần thứ ba trong ba năm trở lại đây. Nhưng năm nay, do thời tiết nắng nóng kéo dài nên mực nước trong hồ xuống thấp cộng với thời tiết nắng nóng có thể do lượng nước trong hồ ít nên nước nóng làm cá ở đây chết hàng loạt đó có thể là nguyên nhân chính gây ra sự việc trên.

Mong rằng chính quyền địa phương sớm đưa ra phương án giải quyết số cá chết trong hồ Đồng Làng để các hộ dân sống xung quanh hồ có một môi trường tốt sớm trờ lại sinh hoạt bình thường./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm