Người dùng Việt Nam đã có thể dùng eSim trên Apple Watch

(PLVN) Hôm nay - ngày 13/12, Tổng công ty Viễn thông Viettel ra mắt dịch vụ eSIM (sim điện tử) Viettel trên đồng hồ thông minh Apple Watch, cho phép người dùng Apple Watch có thể sử dụng eSIM để kết nối mạng di động tại Việt Nam, độc lập với iPhone.

 Viettel là nhà mạng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp eSIM trên Apple Watch.

Viettel là nhà mạng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp eSIM trên Apple Watch.

Nếu trước đây, Apple Watch chỉ có thể kết bluetooth qua iPhone, thì sự kiện đánh dấu lần đầu tiên Apple Watch có thể sử dụng eSIM để kết nối mạng di động tại Việt Nam, độc lập với iPhone.

Viettel là nhà mạng Việt Nam duy nhất thực hiện được điều này.

Trước đó, từ tháng 2/2019, Viettel đã gây bất ngờ khi là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ eSIM cho iPhone. Đây là bước đi quan trọng để Viettel tiếp tục là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp eSIM và phân phối Apple Watch qua hệ thống siêu thị Viettel Store.

Người dùng Việt Nam đã có thể dùng eSim trên Apple Watch ảnh 1

Tại thời điểm ra mắt, Viettel công bố phí kích hoạt eSIM trên Apple Watch là 150.000 đồng. 

Nhờ việc tích hợp eSim trên Apple Watch, người dùng có thể kết nối trực tiếp với mạng viễn thông trên thiết bị mà không cần qua Bluetooth trên iPhone. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn vẫn có thể nhận được các cuộc gọi, sử dụng bản đồ để tìm kiếm đường đi, stream nhạc trực tuyến,… ngay trên đồng hồ thông minh Apple Watch mà không phải mang theo iPhone bên mình.

Tại Việt Nam, hiện có 70.000 khách hàng Viettel sử dụng eSIM trên iPhone. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm