Người phụ nữ có khối u buồng trứng chứa đầy tóc và bã đậu

(PLVN) - Mới đây, các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Khoa Vinh đã thực hiện phẫu thuật nội soi loại bỏ khối u nang bì buồng trứng (U quái buồng trứng) cho một bệnh nhân nữ 48 tuổi.

Hình ảnh khối u (Ảnh: BV Đại học Y khoa Vinh)

Hình ảnh khối u (Ảnh: BV Đại học Y khoa Vinh)

Cụ thể, bệnh nhân là chị Trần Thị H. 48 tuổi, quê ở Hương Sơn, Hà Tĩnh. Ngày 2/11, bệnh nhân H. nhập viện trong tình trạng người mệt mỏi, đau bụng dưới.

Ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành khám và chẩn đoán: Bệnh nhân mắc u nang bì buồng trứng trái kích thước khá lớn đường kính khoảng 50mm.

Nếu để lâu khối u sẽ phát triển gây đè đẩy các tạng trong ổ bụng, co kéo dính tổ chức và cơ quan lân cận. Do đó các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nội soi cắt bỏ khối u cho bệnh nhân.

Buồng trứng là một phần của hệ thống sinh sản, nằm ở phần bụng dưới và ở hai bên của tử cung. Nơi này cũng chính là nơi để ‘sản xuất’ trứng và các hormone estrogen và progesterone.

Hầu như phụ nữ trong bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể có khả năng phát triển ít nhất một u nang buồng trứng trong suốt cuộc đời, trong đó u bì buồng trứng là một dạng thường gặp nhất.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi có các triệu chứng như mệt mỏi, đau bụng dưới, rong kinh, rong huyết,…thì mọi người nên đi khám để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời tránh để các biến chứng nặng nề khác xảy ra.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm