Người phụ nữ có triệu chứng nhiễm virus corona ở Nghệ An âm tính với Covid-19

(PLVN) - Kết quả của người phụ nữ từ Bệnh viện Bạch Mai trở về khai báo không trung thực có triệu chứng ho, sốt, đau họng âm tính với Covid-19.

Người phụ nữ có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Người phụ nữ có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, kết quả  xét nghiệm của người phụ nữ (trú tại xã Nghĩa Thuận, TX Thái Hòa) trở về từ Bệnh viện Bạch Mai âm tính với Covid-19

Trước đó, ngày 20/3, Trung tâm Y tế TX Thái Hòa tiếp nhận thông tin về trường hợp vừa đưa con đi khám chữa bệnh tại Hà Nội trở về đã cử cán bộ y tế đến điều tra dịch tễ. Theo khai báo của người phụ nữ là có đưa con ra Hà Nội khám nhưng chỉ khám ở phòng khám tư nhân, không liên quan Bệnh viện Bạch Mai.

Dù cán bộ y tế đã khuyến cáo, đề nghị người phụ nữ này nên tự cách ly ở nhà, theo dõi sức khỏe nhưng người này vẫn đi chơi thể thao, gặp gỡ nhiều người.

Đến sáng 1/4, người phụ nữ này xuất hiện các triệu chứng ho, đau họng nên đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc khám bệnh... Tại Bệnh viện, người phụ nữ này lại khai báo, trước đó có đưa con đến khám, chữa bệnh ở Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai.

Ngay lập tức, Bệnh viện đã phải đưa bà vào khu cách ly, thông báo Trung tâm Y tế TX Thái Hòa triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, thông báo đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Được biết, tại TX Thái Hòa đã tiếp nhận 27 trường hợp đã đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian ở đây xảy ra dịch bệnh.

Chính quyền địa phương đã lập tức triển khai các biện pháp cách ly, đã có 14 người trong số này quá thời gian 14 ngày kể từ khi về từ Bạch Mai. Còn lại 13 người, trong đó 3 trường hợp đang được cách ly tập trung tại một cơ sở ở Long Sơn, một người điều trị cách ly ở bệnh viện, số còn lại được cách ly, theo dõi sát sao tại nhà.

Theo thống kê của điều tra dịch tễ, tỉnh Nghệ An có gần 1.000 trường hợp đã ra khám và điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian xảy ra dịch bệnh. Dự kiến, trong ít ngày tới, toàn bộ những trường hợp này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm