Người phụ nữ khiến nhóm bạn lĩnh án vì rủ về nhà lấy kiếm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Được bạn bè đồng ý đi hòa giải cùng, Mai rủ cả nhóm về nhà lấy kiếm. Hậu hành vi này, Mai và những người khác phải trả giá.

Các bị cáo tại tòa.

Các bị cáo tại tòa.

Ngày 7/12, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Hoàng Nam (SN 1995, ở Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội), Vũ Hồng Hải (SN 1995, ở Yên Lập, Phú Thọ), Nguyễn Việt Anh (SN 1983, ở Kim Mã) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Lương Văn Trường (SN 1995, ở Thanh Hóa).

Liên quan tới vụ án, Tòa cũng đưa bị cáo Nguyễn Thị Mai (SN 1987, ở Long Biên, Hà Nội), Nguyễn Huy Thịnh (SN 1987, ở Hà Đông, Hà Nội), Ngô Thùy Ninh (SN 1985, ở Hà Đông), Vũ Thị Oanh (SN 1989, ở Kiến Xương, Thái Bình) ra xét xử về tội “Che giấu tội phạm” và “Không tố giác tội phạm”.

Theo hồ sơ vụ án, tối 27/2/2020, Nam tổ chức sinh nhật, mời bạn bè đi ăn uống, trong đó có Việt Anh, Mai, Oanh.

Quá trình dự tiệc, Mai kể cho chủ nhân bữa tiệc, Việt Anh, Hải và Oanh nghe chuyện bị đối tượng tên Tuân và Thắng ở khu vực huyện Gia Lâm (Hà Nội) xúc phạm trên mạng xã hội, giữa hai bên đã xảy ra mâu thuẫn. Thắng đã hẹn Mai đến ngã tư Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm) để giải quyết. Mai nhờ mọi người đi hòa giải và giúp giải quyết mâu thuẫn.

Khi cả nhóm đồng ý, Mai bảo mọi người quay về nhà mình lấy hung khí để phòng thân. Sau khi về nhà, Mai lấy 2 thanh kiếm mang ra để cốp sau ô tô của Mai. Sau đó, Việt Anh cầm lái, chở Mai, Oanh, Nam và Hải đến huyện Gia Lâm.

Khi đến đoạn trước cổng UBND phường Phúc Đồng, ô tô do Việt Anh điều khiển suýt va chạm với xe máy do anh Lò Văn Đức (SN 1991, ở Thanh Hóa) điều khiển, chở anh Lương Văn Trường (SN 1995, ở Thanh Hóa) ngồi phía sau. Việt Anh điều khiển ô tô vượt lên chặn đầu xe anh Đức, không cho đi.

Lúc này, Việt Anh hạ kính cửa xe bên phụ nói anh Đức: “Chúng mày đi kiểu gì đấy”. Anh Đức phân trần: “Em chỉ hỏi đường chứ có làm gì đâu”. Trong khi đó, anh Trường ngồi phía sau nói: “Chúng mày chửi ai đấy”.

Việt Anh bảo Nam và Hải xuống đánh chết người đi xe máy. Nam cầm kiếm mở cửa xe đi xuống, Hải theo sau.

Nhìn thấy Nam cầm kiếm lao về phía mình, anh Đức sợ bị chém nên bỏ chạy trong khi anh Trường vẫn ngồi trên xe. Nam đã lao đến đâm vào mặt anh Trường khiến nạn nhân ngã ngồi xuống đường.

Hải chạy đến định đánh anh Trường nhưng thấy nạn nhân trọng thương nên không đánh nữa. Sau đó, Hải quay lại ô tô nói với Việt Anh: “Nam nó chém người ta rồi” thì Việt Anh nói ra kéo Nam lên xe. Mai và Hải cùng nhau kéo Nam lên xe.

Dù mới gây án xong nhóm của Mai vẫn chở nhau đến chỗ hẹn để giải quyết mâu thuẫn với người tên Thắng. Không gặp Thắng, nhóm của Mai kéo nhau về nhà Mai ngủ. Trong khi đó, anh Trường được anh Đức và mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do thương tích nặng đã tử vong trước khi tới bệnh viện.

2 ngày sau, tối 29/2/2020, Việt Anh, Mai và Oanh biết được thông tin Cơ quan điều tra đã phát hiện vụ việc. Lúc này, Mai và Việt Anh vứt 2 thanh kiếm đi. Sau đó, Mai gọi điện cho bạn là Nguyễn Huy Thịnh kể lại sự việc, nhờ Thịnh cho lánh tạm một đêm vì Mai và Việt Anh đang bị công an truy tìm.

Thịnh sau đó đã bao che, lo chỗ ăn chỗ ở cho Mai, Việt anh. Đến rạng sáng 1/3/2020, nhóm người trên bị công an phát hiện.

Với hành vi trên, Nam và Việt Anh bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt tù chung thân về tội “Giết người”. Mai bị tuyên 5 năm tù, Thịnh và Ninh cùng 18 tháng tù, riêng Oanh 12 tháng theo đúng tội danh bị truy tố.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm