Người ta thích làm “chuyện ấy” nhất khi nào?

Sau khi phân tích 1,5 triệu bit dữ liệu, các nhà khoa học đã phát hiện được nhiều điều thú vị về "chuyện ấy" của các cặp đôi trên toàn thế giới trong vòng 22 tháng qua.

Người ta thích làm “chuyện ấy” nhất khi nào? ảnh 1
Kỳ nghỉ đông là dịp "làm chuyện ấy" được ưa thích nhất trong năm. 

Những dữ liệu này được thu thập suốt 22 tháng qua thông qua một ứng dụng theo dõi trứng rụng và thụ thai có tên Kindara, được coi là một công cụ đắc lực hỗ trợ các cặp đôi tránh thai hoặc có thai theo ý muốn chỉ với... smartphone.

Dưới đây là những phát hiện đáng chú ý nhất:

Thời điểm làm chuyện ấy phổ biến nhất trong năm: Chính là lúc này, kỳ nghỉ đông. Những tuần lễ xung quanh Giáng sinh và năm mới không chỉ là dịp các gia đình đoàn tụ mà tâm trạng "lễ hội", sự ấm áp, lãng mạn, hạnh phúc cũng khiến cho các cặp đôi có cảm hứng với "sex" cao nhất.

Điều đó cũng góp phần giải thích vì sao ngày 16/9 lại là ngày nhiều em bé sinh ra đời nhất, Kindara tiết lộ.

Đứng thứ hai trong danh sách này chính là dịp Lễ tình nhân 14-2. Một bất ngờ là các kỳ nghỉ kéo dài 3 ngày trong năm luôn thu hút các cặp tình nhân hơn cả ngày Tết Dương lịch 1/1.

Để minh chứng cho nhận định này, các nhà khoa học đã vẽ ra một biểu đồ cho thấy sự tăng vọt về "tần số quan hệ" trong dịp nghỉ đông này so với các dịp khác trong năm.

Người ta thích làm “chuyện ấy” nhất khi nào? ảnh 2
Biểu đồ cho thấy tần suất làm chuyện ấy tăng vọt trong dịp nghỉ lễ. 

Ngoại trừ các dịp lễ hội thì ngày bình thường ghi nhận nhiều "hoạt động trong phòng ngủ" nhất chính là Chủ nhật, kế đến là Thứ Bảy và thứ ba mới là Thứ sáu, ngày "máu chảy về tim".

Ngược lại, ngày buồn tẻ nhất trong tuần chính là Thứ ba. Số người chọn ngày thứ Hai đầu tuần, trên thực tế, vẫn cao hơn cả ngày thứ Ba, Kindara cho biết.

Lý giải cho việc Chủ nhật được ưa thích như vậy, các nhà khoa học cho rằng thường thì đây là ngày ít việc trong kế hoạch và thời gian biểu nhất, do đó các cặp đôi sẽ có nhiều thời gian cho chuyện ấy hơn. Ngược lại, công việc chính là thủ phạm triệt tiêu ham muốn nhiều nhất.

TIN LIÊN QUAN

Theo Vietnamnet

Cùng chuyên mục

Đọc thêm