Ngụy trang hàng nghìn bao thuốc lá ngoại nhập lậu trong các bó rau

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Cần Thơ vừa phát hiện, tạm giữ 4.470 bao thuốc lá ngoại nhập lậu do 3 đối tượng vận chuyển trên địa bàn huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ.

Lực lượng QLTT TP Cần Thơ kiểm tra số thuốc lá ngoại nhập lậu được ngụy trang trong các bó rau.

Lực lượng QLTT TP Cần Thơ kiểm tra số thuốc lá ngoại nhập lậu được ngụy trang trong các bó rau.

Ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Cục trưởng Cục QLTT TP Cần Thơ cho biết, qua công tác nắm tình hình, mới đây, Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT TP Cần Thơ phát hiện 3 người đàn ông chạy xe máy chở rau đang di chuyển trên địa bàn xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Khi thấy lực lượng chức năng, các đối tượng bỏ chạy, để lại 3 xe máy mang biển kiểm soát 65M2-0987; 65F1-014.34 và 65F1-348.00. Kiểm tra 6 chiếc giỏ mà các đối tượng chở, Đội QLTT số 1 phát hiện bên trong các bó rau là thuốc lá ngoại nhập lậu hiệu Jet và Hero với số lượng 4.470 bao.

Ngụy trang hàng nghìn bao thuốc lá ngoại nhập lậu trong các bó rau ảnh 1
Thủ đoạn của các đối tượng vận chuyển hàng cấm là dùng xe máy chở theo các giỏ nhựa, phía trên phủ rau xanh để giấu thuốc lá bên dưới. 

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ tang vật và phương tiện để xác minh làm rõ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Lãnh đạo Cục QLTT TP Cần Thơ cho biết, từ ngày 25/3 đến nay đã phát hiện 3 vụ vận chuyển thuốc lá điếu nhập lậu, trong đó 2 vụ tại huyện Cờ Đỏ, 1 vụ tại quận Ô Môn. Tổng cộng, cơ quan chức năng đã tạm giữ 10.260 bao thuốc lá lậu, gồm 2.260 bao nhãn hiệu Jet và 8.000 bao mang nhãn hiệu Hero cùng 7 xe mô tô do các đối tượng bỏ lại.

Thủ đoạn của các đối tượng vận chuyển hàng cấm là dùng xe máy chở theo các giỏ nhựa, phía trên phủ rau xanh để giấu thuốc lá bên dưới. Khi bị phát hiện thì các đối tượng nhanh chóng bỏ xe để tẩu thoát.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm