Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh với báo chí cách mạng Việt Nam

(PLO) - Là tên gọi triển lãm chuyên đề được Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời thúc đẩy việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Đồng chí Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai mạc triển lãm (Ảnh: Sơn Hải/ Báo Công luận)

Đồng chí Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai mạc triển lãm (Ảnh: Sơn Hải/ Báo Công luận)

Được xem là nhà báo xuất sắc của thế kỷ XX, người đã sáng lập và rèn luyện đội ngũ người làm báo cách mạng ngay từ thời kỳ cách mạng chưa thành công, nhà báo Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đã để lại một di sản lớn là nền báo chí cách mạng, đội ngũ hùng hậu với trên 2000 bài báo và khoảng 200 bút danh. Phong cách, ngôn ngữ báo chí Hồ Chí Minh qua các tác phẩm của Người luôn là mẫu mực để thế hệ làm báo noi theo và học tập.

Trên cơ sở hiện vật và tài liệu thu thập còn khiêm tốn, triển lãm tập trung trưng bày theo 3 nội dung chính: Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh, người đặt nền móng cho báo chí cách mạng Việt Nam; Hoạt động báo chí của Nhà báo Hồ Chí Minh; Báo chí Việt Nam học tập và làm theo tấm gương tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh.

Kéo dài từ ngày 18/5-21/6, triển lãm trưng bày trên 200 bức ảnh, tài liệu và hiện vật tiêu biểu được chọn lọc trong số rất nhiều hiện vật, tư liệu, tài liệu sưu tầm thời gian qua. Tiêu biểu như một số tư liệu, hiện vật quý có giá trị lần đầu được công bố.

Chưa dừng lại ở đó, để có thể cung cấp đầy đủ những hiện vật, tài liệu chứa đựng những giá trị lịch sử, văn hóa to lớn của Người, Hội Nhà báo Việt Nam sẽ cần nhiều thời gian, công sức, nỗ lực hơn nữa để có được bộ sưu tập hiện vật đầy đủ và nổi bật./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Trường Đại học Y Hà Nội, Bộ Y tế được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống dịch

(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

Đọc thêm