Nguyễn Quốc Trường Thịnh nỗ lực xây những “nấc thang” mới trong sự nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau hành trình của “Mẹ trùm”, Nguyễn Quốc Trường Thịnh cho biết, anh hạnh phúc khi nhận được nhiều lời động viên từ đồng nghiệp, khán giả. Dù vậy, anh biết bản thân vẫn phải nỗ lực nhiều hơn.

Tối qua (7/12), hành trình dài 60 tập “Mẹ trùm” của đạo diễn Nguyễn Hồng Chi chính thức khép lại. Cứ ngỡ gia đình của bà Cẩm (Ngân Quỳnh thủ vai) sẽ được đoàn tụ, mối tình giữa Trường Ca và Trân Trân (Lê Ngọc Trinh thủ vai) sẽ “đơm hoa kết trái” nhưng thật bất ngờ, nhân vật Trường Ca đã ra đi mãi mãi.

Có lẽ đây là cái kết bi thương nhất đối với Trường Ca khi người phải chứng kiến khoảnh khắc ấy lại chính là mẹ, các em và người con gái mà anh yêu. Thậm chí, nhiều khán giả không dám tin đây là sự thật.

Diễn xuất của Nguyễn Quốc Trường Thịnh trong những phân cảnh cuối cùng của phim nhận được nhiều lời khen về sự tự nhiên, chân thật. Thế nên cảnh ra đi của Trường Ca cũng trở nên đau đớn, xót xa hơn bao giờ hết.

Nguyễn Quốc Trường Thịnh nỗ lực xây những “nấc thang” mới trong sự nghiệp ảnh 1

Trường Thịnh được yêu mến khi đảm nhận vai Trường Ca.

Với sự hóa thân trọn vẹn của Trường Thịnh mà Trường Ca được nhiều khán giả hết mực yêu thương, dù cho đây là nhân vật đã phạm nhiều sai lầm. Đó là lý do khi bộ phim kết thúc, có nhiều lời khen “có cánh” từ những fan “cứng” của bộ phim dành cho nam diễn viên sinh năm 1992: “Anh Hai Trường Ca bất tử trong tim khán giả nhé”, “Chúc mừng vai diễn “độc - mùi“ của Trường Thịnh”, “Trường Ca và mẹ Cẩm trong phim rất ấn tượng, lấy nhiều nước mắt và tình cảm khán giả”…

Nói về hành trình của “Mẹ trùm”, Nguyễn Quốc Trường Thịnh cho biết, anh hài lòng với kết phim và rất hạnh phúc khi nhận được nhiều lời động viên từ đồng nghiệp, khán giả. Dù vậy, anh biết bản thân vẫn phải nỗ lực nhiều hơn trong sự nghiệp diễn xuất.

Nguyễn Quốc Trường Thịnh nỗ lực xây những “nấc thang” mới trong sự nghiệp ảnh 2

Dù được khen ngợi song nam diễn viên vẫn thú nhận, bản thân cần nỗ lực nhiều hơn.

“Với tôi, diễn xuất chưa bao giờ là công việc dễ dàng, nhưng cũng quá đỗi thú vị. Dù là khi tôi 25 tuổi hay 30 tuổi, 40 tuổi, tôi vẫn sẽ tiếp tục cố gắng để bản thân tốt hơn. Và ở mỗi một độ tuổi, tôi sẽ cố gắng tìm những vai diễn phù hợp với mình để cố gắng và tiến về phía trước”, sao nam chia sẻ.

Riêng với đạo diễn Nguyễn Hồng Chi, anh cũng gửi lời cảm ơn đến dàn diễn viên và ê-kíp vì đã tạo ra một “Mẹ trùm” nhiều dấu ấn. Nam đạo diễn cũng thẳng thắn chia sẻ lý do chọn kết phim mang màu sắc u buồn: “Dù biết rằng sẽ là áp lực, khán giả sẽ khó chấp nhận nhưng tôi vẫn muốn “Mẹ trùm” có một dấu ấn riêng, không lẫn lộn giữa dòng phim chính kịch và dòng phim thị trường”, anh nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm