Nguyễn Thùy Linh đã nỗ lực vượt qua chính mình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Trưa 26/7, tay vợt Nguyễn Thuỳ Linh bước vào cuộc so tài với tay vợt người Đài Loan Trung Quốc - Tai Tzu Ying tại nhà thi đấu Musashino Sport Plaza.

Thùy Linh đã thi đấu nỗ lực trước đối thủ lớn của thế giới

Thùy Linh đã thi đấu nỗ lực trước đối thủ lớn của thế giới

Tay vợt Tai Tzu Ying năm nay 27 tuổi, từng vươn lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng thế giới của IBF vào tháng 12-2016 và giữ thứ hạng này trong 148 tuần.

Cô trở lại vị trí này vào tháng 3 năm nay. Tai Tzu Ying từng giành HCV đơn nữ tại Asian Games 2018 và HCV tại Giải vô địch châu Á các năm 2017 và 2018.

Trong khi đó, Thùy Linh hiện xếp ở hạng 49 thế giới và đây cũng là lần đầu tiên tay vợt này tham gia tranh tài tại một kỳ Thế vận hội.

Trước một đối thủ dày dặn kinh nghiệm có trình độ kỹ thuật cao, Thùy Linh bước vào trận đấu với sự thận trọng và quyết tâm cao. Tinh thần nỗ lực thi đấu cùng khả năng điều và cắt cầu tốt đã giúp Thùy Linh liên tiếp dẫn trước đối thủ, thậm chí có những thời điểm Thùy Linh vươn lên dẫn trước đối thủ với cách biệt 3 điểm.

Tuy nhiên, sự dày dặn trong kinh nghiệm thi đấu cùng nền tảng thể lực tốt, Tai Tzu Ying đã san bằng cách biệt điểm số với thùy linh với tỷ số 16-16 và liên tiếp ghi 5 điểm với những pha đập uy lực để vươn lên giành chiến thắng trong sét đầu tiên với tỷ số 21-16.

Nối tiếp mạch thắng, tay vợt Tai Tzu Ying cũng liên tiếp ghi điểm tạo khoảng cách cách biệt với Thùy Linh để giành chiến thắng trong sét 2 với tỷ số 21-11.

Với số điểm này, tay vợt Tai Tzu Ying cũng đã giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 2-0 (21-16; 21-11) trong trận cầu kéo dài 39 phút.

 Nguyễn Thùy Linh đã nỗ lực vượt qua chính mình ảnh 1

Thùy Linh và đối thủ sau trận đấu mà cô chia sẻ là "thần tượng của mình và được thi đấu ở đấu trường Olympic là một giấc mơ"

Mặc dù không vượt qua được tay vợt số 1 thế giới nhưng Thùy Linh cũng đã cho thấy tinh thần thi đấu nỗ lực để cố gắng vượt qua chính mình. Đây cũng là cơ hội quý để tay vợt 24 tuổi của chúng ta có cơ hội cọ xát với đối thủ số 1 thế giới để học hỏi, rút ra kinh nghiệm thi đấu cho bản thân.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Ngô Trung Dũng cho biết: “Thùy Linh đã thi đấu rất tập trung, chắt chiu từng điểm một. Rất tiếc là ở hiệp 1 khi đã dẫn trước 16-14 thì Linh lại mất kiểm soát. Đây cũng là thời điểm quan trọng để Tai Tzu Ying vượt lên và giành chiến thắng 2-0.

Tuy nhiên việc được đến với đấu trường lớn nhất thế giới, được thi đấu với tay vợt số 1 thế giới là cơ hội tốt để thầy trò chúng tôi học hỏi, tích lũy kinh nghiệm để tiếp tục cố gắng hơn trong tương lai.”

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm