Nhà lãnh đạo Triều Tiên giám sát diễn tập tấn công, phát biểu mạnh mẽ

(PLVN) - Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 5/5 cho biết nước này đã tiến hành một cuộc diễn tập tấn công, thử hiệu suất của nhiều bệ phóng tên lửa và vũ khí dẫn đường chiến thuật. 

Ông Kim giám sát cuộc diễn tập

Ông Kim giám sát cuộc diễn tập

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, trong bản tin của hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát cuộc diễn tập tấn công của các đơn vị quốc phòng ở khu vực tiền tuyến và trên mặt trận phía đông diễn ngày 4/5.

“Mục đích của cuộc diễn tập là để ước tính và kiểm tra khả năng vận hành cũng như độ chính xác về hiệu suất của nhiều bệ phóng tên lửa tầm xa cỡ lớn và vũ khí dẫn đường chiến thuật của các đơn vị phòng thủ ở khu vực tiền tuyến và ở mặt trận phía đông”, KCNA cho biết.

Theo truyền thông Triều Tiên, phát biểu tại vụ thử nghiệm, ông Kim đã kêu gọi quân đội Triều Tiên ghi nhớ “sự thật sắt đá rằng hòa bình và an ninh thực sự chỉ được bảo đảm bằng sức mạnh”.

Sáng 4/5, Triều Tiên đã phóng một số vật thể từ thị trấn Wonsan ở bờ biển phía đông nước này ra vùng biển Nhật Bản. Theo quân đội Hàn Quốc, các đầu đạn của Triều Tiên đã bay được khoảng cách từ 70 đến 200km.

Theo các chuyên gia, vụ phóng đầu đạn nói trên là hành động đã được Triều Tiên tính toán kỹ lưỡng để gây áp lực buộc Mỹ thể hiện sự linh hoạt hơn trong các cuộc đàm phán hạt nhân nhưng cũng không đi xa tới mức làm hỏng các cuộc đàm phán.

Các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên đã lâm vào bế tắc sau khi hội nghị thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un diễn ra hồi cuối tháng 2 vừa qua không đạt được thỏa thuận do những bất đồng liên quan đến các bước phi hạt nhân của Triều Tiên và việc nới lỏng các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Phát biểu ít giờ sau vụ phóng thử đầu đạn của Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn lên tiếng bày tỏ tin tưởng rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ giữ lời hứa về phi hạt nhân hóa.

Hồi tháng trước, Triều Tiên cũng đã bắn thử “vũ khí dẫn đường chiến thuật mới” mà theo giới chức Hàn Quốc dường như là vũ khí dẫn đường cho chiến đấu trên bộ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
 Các đảng trung tả giành chiến thắng lớn trong cuộc chạy đua vào Bundestag

Các đảng trung tả giành chiến thắng lớn trong cuộc chạy đua vào Bundestag

(PLVN) - Cuộc bầu cử năm nay vào Bundestag (Quốc hội Đức) được coi là cuộc bầu cử lịch sử, đánh dấu sự kết thúc "kỷ nguyên Angela Merkel" được dự đoán là một cuộc đua căng thẳng và mọi chuyện đã diễn ra như vậy cho đến khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa vào 18 giờ (23 giờ Chủ nhật theo giờ Việt Nam).

Đọc thêm