Nhà thi đấu cầu lông hiện đại bậc nhất chào đón SEA Games

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhà thi đấu Thể thao tỉnh Bắc Giang - nơi tổ chức thi đấu môn cầu lông của SEA Games 31 là một trong số những nhà thi đấu hiện đại bậc nhất khu vực phía Bắc và đạt chuẩn quốc tế.

Bắc Giang sẵn sàng cho SEA Games 31.

Bắc Giang sẵn sàng cho SEA Games 31.

Ông Nguyễn Trọng Bắc - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang - cho biết, các trận đấu của môn cầu lông tại SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 22/5, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh, phường Dĩnh Kế - thành phố Bắc Giang. Đây là một trong số những nhà thi đấu hiện đại bậc nhất khu vực phía Bắc và đạt chuẩn thi đấu quốc tế, với sức chứa 4.500 chỗ ngồi.

Để các trận đấu được diễn ra tốt nhất, Bắc Giang đầu tư gần 10 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp, sửa chữa, làm mới và mua sắm một mới theo tiêu chuẩn quốc tế. Khán đài được lắp ghế số trang thiết bị tại nhà thi đấu. Trong số đó, hệ thống giàn đèn, thảm thi đấu được thay nhựa chắc chắn, sạch đẹp.

Khán đài phụ di động dưới mặt sân đáp ứng nhu cầu tăng giảm diện tích mặt sàn thi đấu hoặc tăng, giảm số lượng khán giả tới. Hệ thống chân đế, cột cờ các nước trước cửa Nhà thi đấu được bổ sung.

Sở Y tế tỉnh Bắc Giang phối hợp với các đơn vị đã lựa chọn 20 người tham gia phục vụ công tác y tế tại SEA Games 31. Cùng với đó, Sở chỉ đạo các đơn vị chức năng bố trí đầy đủ xe cứu thương, thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế để phục vụ cho SEA Games 31; bố trí tối thiểu 10 giường bệnh; thành lập 2 tổ cấp cứu, 2 tổ phòng, chống dịch, 1 tổ đảm bảo an toàn thực phẩm, xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2, xét nghiệm Doping và 1 tổ an toàn thực phẩm.

Việc tuyển chọn tình nguyện viên tham gia phục vụ SEA Games 31 đã được Sở Ngoại vụ Bắc Giang phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn Bắc Giang triển khai từ tháng 3.

Nhà thi đấu cầu lông hiện đại bậc nhất chào đón SEA Games ảnh 1

Tay vợt Nguyễn Thùy Linh là niềm hy vọng của Cầu lông Việt Nam ở nội dung đơn nữ tại SEA Games 31.

Dự kiến sẽ có 127 vận động viên thuộc 8 quốc gia tham gia thi đấu môn cầu lông gồm: Malaysia, Indonesia, Philippines, Lào, Campuchia, Thái Lan, Singapore và Việt Nam.

Ông Nguyễn Trọng Bắc chia sẻ, đây là lần đầu tiên tỉnh được đăng cai tổ chức một sự kiện thể thao mang tầm cỡ khu vực. Tỉnh sẽ đem đến những điều kiện tốt nhất phục vụ SEA Games 31, bởi đây là dịp để địa phương giới thiệu về hình ảnh con người Bắc Giang thân thiện, mến khách, quảng bá du lịch của tỉnh với những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh mang nét riêng đến với bạn bè trong khu vực và quốc tế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm