Nhà Xanh mở cửa đón công chúng tham quan

(PLVN) - Hôm 11/5 (giờ địa phương), hàng nghìn du khách đã tới Nhà Xanh sau khi Tân tổng thống Yoon Suk-yeol mở cửa cho công chúng tham quan như cam kết khi tranh cử.

Người dân xếp hàng vào tham quan Nhà Xanh ở Seoul, Hàn Quốc.

Người dân xếp hàng vào tham quan Nhà Xanh ở Seoul, Hàn Quốc.

Tuy nhiên, khu vực bên trong Nhà Xanh sẽ vẫn bị cấm tham quan cho đến khi hoàn tất việc di chuyển toàn bộ tài liệu và thiết bị.

Theo giới chức, hơn 25.000 người đã tham quan khu phức hợp vào ngày đầu tiên mở cửa hoàn toàn.

"Thật là vinh dự khi được đến đây và tận mắt thấy phủ tổng thống", bà Choi Jung-bun (70 tuổi) nói. "Đây là địa điểm có kiến trúc gợi nhớ đến các vị vua Hàn Quốc ngày xưa và các tổng thống thời hiện đại. Tôi chắc chắn nó sẽ trở thành một trong những điểm thu hút lượng lớn du khách".

Nhà Xanh mở cửa đón công chúng tham quan ảnh 1

Du khách chụp ảnh trước cổng trong khuôn viên Nhà Xanh.

Các quan chức cho biết tối đa 39.000 du khách mỗi ngày sẽ được phép tham quan khu phức hợp trong giai đoạn đầu mở cửa, kéo dài đến ngày 22/5.

Nhà Xanh từng mở chương trình tham quan quy mô nhỏ hơn nhiều, cho phép 1.500 du khách mỗi ngày, với những hạn chế ở nhiều khu vực.

Nhà Xanh mở cửa đón công chúng tham quan ảnh 2

Người dân vào tham quan Nhà Xanh ngày 10/5.

Nhà Xanh, phủ tổng thống Hàn Quốc ở phía bắc Seoul, là nơi ở của các lãnh đạo Hàn Quốc kể từ năm 1948 và phần lớn bị hạn chế đối với công chúng. Khu phức hợp rộng 250.000 m2 được bao bọc bởi những ngọn núi và nép mình sau Cung điện Gyeongbokgung.

Hôm 10/5, Tổng thống Yoon Suk-yeol đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên tại văn phòng Tổng thống mới, đặt tại trụ sở trước đây của Bộ Quốc phòng tại quận Yongsan của thủ đô Seoul, cách Nhà Xanh vài cây số.

TIN LIÊN QUAN

Theo https://www.japantimes.co.jp/news/2022/05/11/asia-pacific/south-korea-blue-house/

Cùng chuyên mục

Đọc thêm