Nhận 7 năm 6 tháng tù sau màn từ chối uống rượu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bị gây sự do từ chối uống rượu, Long cầm dao gọt hoa quả đâm gục người mời rượu.

Bị cáo tại tòa.

Bị cáo tại tòa.

Ngày 13/10, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đỗ Hoàng Long (SN 1982, ở Thanh Xuân, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh P.V.X (SN 1991, ở Mỹ Đức, Hà Nội).

Theo cáo trạng, tối 21/9/2014, anh X đến phòng của anh N.V.H (SN 1990, quê Nam Định) ở khu đất Bãi Sậy - Cầu Đơ (tổ 5, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội) uống rượu. Khi anh X và mọi người đang uống rượu, Long cùng anh T.Đ.Q (SN 1974, ở Thanh Trì, Hà Nội) cũng đến tham gia cuộc nhậu cùng.

Quá trình ăn uống, anh X nhiều lần mời anh Q uống rượu, nhưng anh Q không uống. Biết bạn không uống được nên Long đã ngăn cản, không cho anh X ép anh Q uống rượu. Long nói với X: “Anh không muốn em mời anh Q uống rượu nhiều vì mai anh Q còn nhiều việc phải làm”. Thấy vậy, anh X quay sang mời rượu Long.

Do trước đó Long bị tai nạn giao thông, đã mổ xương sọ nên chỉ uống 2 chén nhỏ rồi từ chối không uống. Thấy Long không uống, anh Xoạn bắt tay Long, bóp mạnh rồi nói: “Anh em mình phải gặp nhau mới biết được” và dùng tay phải hất mũ lưỡi chai Long đang đội trên đầu ra. Chứng kiến cảnh đó, mọi người vội can ngăn, bảo toàn anh em.

Một lúc sau, anh Quý đứng dậy định ra về trước thì anh Xoạn dùng tay hất đổ mâm cơm. Long sợ đánh nhau nên cũng đứng dậy để đi về thì bị Xoạn dùng tay hất mũ lưỡi chai Long đang đội trên đầu rơi xuống đất. Bức xúc về việc bị gây sự, Long cầm con dao gọt hoa quả đâm vào ngực trái làm anh Xoạn gục ngã tại chỗ. Do được cấp cứu và điều trị kịp thời nên nạn nhân không tử vong.

Sau đó, anh Xoạn từ chối giám định thương tích dù được CQĐT dẫn giải đến Trung tâm pháp y Hà Nội để giám định. Bên cạnh đó, nạn nhân cũng không yêu cầu bồi thường dân sự và có đơn xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Long 7 năm 6 tháng tù vì bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, bản thân bị cáo còn bị tâm thần, phải chữa bệnh bắt buộc./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tòa tuyên bị cáo Bùi Văn Mãng lĩnh án tử hình.

Nhói lòng tiếng con nhỏ gọi “ba” trong phiên tòa 3kg

(PLVN) - Người vợ trẻ sinh năm 1995 ngồi xuống, luôn miệng dỗ con: “Ba kìa, con gọi ba đi”. Mặc cho mẹ tìm đủ cách, đứa trẻ vẫn dán mắt vào chiếc điện thoại, không chịu gọi ba. Dỗ dành không được, chị “thương thuyết” với con “không gọi ba là mẹ thu điện thoại”. Chỉ đến khi sợ bị mất điện thoại, đứa trẻ mới kêu to: “Ba”, nhưng mắt không rời điện thoại. Bất lực, chị chỉ biết ôm con, nhìn chồng trong khi nước mắt lã chã.

Đọc thêm