Nhận lời đi chơi với tình nhân bị lừa bán sang Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vừa qua, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng vừa bắt giữ thành công 2 đối tượng trong đường dây mua bán người trái phép xảy ra tại xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Hai đối tượng mua bán người trái phép tại cơ quan công an.

Hai đối tượng mua bán người trái phép tại cơ quan công an.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Cao Bằng, hai đối tượng là anh em ruột gồm: Hoàng A Vừ (SN 1988) và Hoàng A Páo (SN 1997) cùng trú tại xóm Lũng Vai, xã Phan Thanh, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.

Khoảng đầu tháng 02/2021, qua mạng xã hội Hoàng A Vừ đã quen chị T (sinh năm 1992) trú tại xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng. Sau đó, hai người đã nảy sinh tình cảm.

Ngày 07/3/2021, Vừ hẹn chị T đi nhà nghỉ và hứa sẽ trả cho T số tiền 3 triệu đồng. Do có tình cảm trước đó chị T đã đồng ý, lợi dụng được lòng tin Vừ rủ Páo thực hiện hành vi đưa chị T vượt biên sang Trung Quốc. Tại đây, Vừ đã nhận 7.000 nhân dân tệ theo thỏa thuận từ một người đàn ông Trung Quốc và uy hiếp, ép buộc T làm vợ của người đó.

Đến tháng 7/2021, nạn nhân T đã tìm cách liên lạc về cho gia đình và bỏ trốn khỏi nhà người đàn ông Trung Quốc. Đến tháng 9/2021, chị T được lực lượng chức năng Trung Quốc trao trả về Việt Nam. Hiện chị T đang được cách ly tập trung theo quy định để phòng, chống dịch COVID-19.

Được biết, Vừ là đối tượng lười lao động, không có việc làm. Đối tượng dành chủ yếu thời gian để kết bạn, nhắn tin, dụ dỗ nhiều cô gái trẻ nhẹ dạ cả tin để lừa bán sang Trung Quốc.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đang hoàn tất hồ sơ khởi tố bị can đối với Hoàng A Vừ và Hoàng A Páo về tội Mua bán người.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm