Nhân viên xe buýt bị tố từ chối phục vụ người khuyết tật

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nữ nhân viên xe buýt ở TP HCM bị tố từ chối phục vụ người khuyết tật khiến nhiều người bức xúc.

Chiếc xe buýt trong câu chuyện mà H.T.H phản ánh.

Chiếc xe buýt trong câu chuyện mà H.T.H phản ánh.

Ngày 8/4, một tài khoản tên H.H đăng tải trên mạng xã hội phản ánh về việc nhân viên xe buýt ở TP HCM từ chối phục vụ người khuyết tật.

Theo câu chuyện H chia sẻ, sự việc xảy ra khoảng 8h cùng ngày tại trạm chờ xe buýt chợ Thủ Đức (phường Trường Thọ, TP Thủ Đức). 

“Lúc mình xuống xe thì có một chú khuyết tật đi xe lăn vẫy tay để lên xe. Xe dừng lại, vài ba khách bước lên xe nhưng khi chú lên thì cô nhân viên nói: "Tôi không có đỡ được", cô nhân viên nói như vậy 3-4 lần. Chú này vừa vịn tay vào xe lăn và cửa xe buýt để lên xe buýt. Nhưng cái xe lăn thì vẫn ở dưới đường. Cô nhân viên cũng không xuống lấy xe lăn lên. 1 anh thanh niên thấy vậy nên chạy tới xách xe lăn lên xe buýt nhưng cô nhân viên không chịu".

Nhân viên xe buýt bị tố từ chối phục vụ người khuyết tật ảnh 1
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội. 

Sau khi câu chuyện được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, một tài khoản mạng xã hội có tên Bùi Thị Trà - nhận là người đi cùng chuyến xe, lên tiếng cho biết người đàn ông đi xe lăn sau đó đã xuống xe. 

Người lao động đưa tin, người này nhận định lý do nữ nhân viên không cho người đàn ông đi xe lăn lên xe vì không đỡ được xe lăn do cửa lên xuống của xe buýt rất hẹp.

Cụ thể, người này viết: "Lúc sáng mình ngay trên chuyến này ạ. Không phải cô lơ xe không cho chú này lên xe mà là không vận chuyển xe lăn của chú này. Cô nói không đỡ được là không đỡ được xe lăn chứ không phải người. Vì thật sự hành lang của xe buýt này rất hẹp nếu bê xe lên thì sẽ không có đường đi luôn. Cô và 1 số bà cụ cũng có khuyên chú đó là chú có thể xuống xe để đợi chuyến sau, xe có hành lang rộng hơn và xe có nhiều thanh niên để giúp chú được nhưng chú không đồng ý, đến khi 1 bà cụ móc túi cho chú 100.000 đồng thì chú mới xuống".

Chia sẻ với Giao thông, đại diện Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP HCM cho biết, đã nắm được sự việc. Hiện trung tâm đã đề nghị Hợp tác xã vận tải xe buýt Quyết Thắng báo cáo sự việc.

Trong khi đó, đại diện Hợp tác xã vận tải xe buýt Quyết Thắng cho hay đã liên hệ, làm việc với tiếp viên xe buýt có hành vi từ chối phục vụ người khuyết tật.

“Theo quy định thì người trên 70 tuổi, người khuyết tật khi đi lại bằng xe buýt đều được miễn giảm vé. Đồng thời, chúng tôi đối xử công bằng và không có chuyện từ chối phục vụ người khuyết tật”, đại diện HTX xe buýt Quyết Thắng nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm