Nhanh chóng xét xử vụ án điểm về dùng vũ lực tấn công lực lượng công an

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chửi bới, xúc phạm lực lượng thi hành công vụ, dùng vũ lực tấn công công an, Thịnh phải trả giá cho hành vi sai phạm của mình.

Bị cáo Trần Văn Thịnh tại tòa.

Bị cáo Trần Văn Thịnh tại tòa.

Ngày 6/9, TAND quận Hà Đông (Hà Nội) mở phiên toà xét xử bị cáo Trần Văn Thịnh (SN 1975, ở Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Trước đó vào khoảng 15 giờ ngày 25/8, tại chốt phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tổ dân phố 2 (phường Quang Trung, quận Hà Đông), Trần Văn Thịnh đã có hành vi xúc phạm lực lượng thi hành công vụ. Người đàn ông này còn dùng vũ lực tấn công lực lượng Công an.

Ngày 26/8 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và được VKSND cùng cấp phê chuẩn. Nhận thấy tính chất của vụ án, Cơ quan điều tra, VKS, TAND quận Hà Đông đã xác lập án điểm và nhanh chóng tiến hành các biện pháp điều tra, đưa vụ án ra xét xử.

Ngày 6/9, Trần Văn Thịnh bị đưa ra xét xử chỉ 12 ngày sau khi có hành vi chống người thi hành công vụ tại chốt phòng, chống dịch COVID-19. Điều này cho thấy sự quyết tâm và vào cuộc kịp thời, nhanh chóng của các Cơ quan thực thi pháp luật.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tyên phạt bị cáo Thịnh 36 tháng tù theo đúng tội danh bị truy tố. Đây là bản án thích đáng, là bài học cho các đối tượng có hành vi ngông cuồng coi thường pháp luật giữa thời điểm đại dịch đang diễn biến phức tạp./.

Cùng chuyên mục
Bị cáo Nguyễn Vĩnh Thướng lĩnh án 20 năm tù.

Chôn vùi cả thanh xuân trong tù vì ma túy

(PLVN) - Sau một lần ngồi tù, Thướng lại tiếp tay cho đối tượng ở Đức để đưa ma túy vào Việt Nam. Dù các đối tượng ranh mãnh ngụy trang thuốc lắc trong những hộp thực phẩm chức năng nhưng đã bị công an vạch trần.

Đọc thêm