Nhật triển khai “hộ chiếu” vaccine COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 26/7, Chính phủ Nhật Bản đã chính thức triển khai "hộ chiếu" vaccine ngừa COVID-19.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Kyodo News đưa tin, tính đến thứ Tư tuần trước (21/7), Italia, Australia, Thổ Nhĩ Kỳ, Bulgaria và Ba Lan đã nhất trí nới lỏng các quy định cách ly cho những người có giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 của Nhật. Trong khi đó, Hàn Quốc cũng sẽ chấp nhận giấy này trong số các điều kiện cho phép người Nhật được miễn kiểm dịch khi nhập cảnh.

Đến nay, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã trao đổi và đề nghị hơn 10 quốc gia trên thế giới chấp nhận giấy này.

Trong thời điểm ban đầu, giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine của Nhật Bản sẽ sử dụng hình thức bằng giấy, hiển thị các nội dung về họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, thời gian tiêm, loại vaccine và địa điểm tiêm.

Ở giai đoạn sau, Chính phủ Nhật Bản dự kiến chuyển đổi sang giấy chứng nhận điện tử, sử dụng phần mềm cài đặt trên điện thoại thông minh.

Kyodo News cho biết, sáng ngày 26/7 đã có nhiều doanh nhân và công dân nước ngoài đi nộp đơn tại một trung tâm y tế công cộng ở phường Minato thuộc Tokyo. Trong số đó có Junji Shirota, 34 tuổi, dự kiến đi học tại một trường ở Anh. Cô đã nhận được "hộ chiếu" vaccine trong chưa đầy 20 phút.

"Tôi được bảo mình cần phải trình giấy này khi vào nhà hàng hay quán bar ở Anh, và giờ đây tôi có thể thoải mái đi lại rồi", người phụ nữ bày tỏ.

Chính phủ Nhật Bản kỳ vọng giấy chứng nhận vaccine sẽ góp phần làm giảm gánh nặng thủ tục nhập cảnh, thúc đẩy hoạt động kinh doanh, thương mại quốc tế.

Theo https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/nhat-chinh-thuc-trien-khai-ho-chieu-vac-xin-covid-19-759714.html, https://baotintuc.vn/the-gioi/dich-covid19-nhat-ban-bat-dau-trien-khai-ho-chieu-vaccine-20210726093932967.htm

Cùng chuyên mục
Các chiến binh làm thủ tục giao nộp vũ khí cho quân đội Syria.

Hàng trăm chiến binh có vũ trang đã hạ vũ khí

(PLVN) - Các đơn vị của quân đội Syria đã tiến vào Tafas vào chiều thứ Bảy, lần đầu tiên sau tám năm. Theo thỏa thuận hòa giải, họ sẽ chứng kiến ​​các chiến binh từ bỏ vũ khí và trở lại cuộc sống bình thường.

Đọc thêm