Nhiều cầu thủ tập luyện xuyên Tết

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để chuẩn bị cho lịch thi đấu quốc tế, nhiều đội tuyển thể thao quốc gia không có thời gian đón Tết cùng gia đình.
Cục trưởng TDTT và Giám đốc TTHLTTQG mừng tuổi đội tuyển thể dục dụng cụ sáng mồng 3 tết, ảnh TTHLTTQG
Cục trưởng TDTT và Giám đốc TTHLTTQG mừng tuổi đội tuyển thể dục dụng cụ sáng mồng 3 tết, ảnh TTHLTTQG

Đội tuyển thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam đang chuẩn bị sang Ai Cập tranh vé đến Olympic Paris 2024 từ ngày 15 đến 18/2 (tức từ mùng 6 đến mùng 9 Tết cổ truyền Việt Nam). Đây là giải đấu đầu tiên của năm 2024 trong chuỗi hệ thống World Cup Series của Liên đoàn TDDC thế giới tổ chức, và đội tuyển TDDC Việt Nam sẽ lên đường sang Cairo (Ai Cập) chuẩn bị cho việc tranh tài.

Sáng 12/2/2024 (mùng 3 Tết ) Cục trưởng cục TDTT Đặng Hà Việt, Giám đốc Trung tâm HLTT QG Nguyễn Mạnh Hùng cùng lãnh đạo các cơ quan liên quan đã lên thăm và chúc Tết đội tuyển TDDC nam Quốc gia đang tập huấn xuyên tại Trung tâm, không nghỉ Tết. Ngày mai (13/2), đội lên đường tham dự 2 giải Cup Thế giới tổ chức tại Ai Cập, sau đó ở Đức. Đây là giải đấu tích điểm vòng loại Olympic 2024.

Tham dự giải đấu gồm 2 HLV & 4 VĐV. Ở giải đấu này, niềm hy vọng của tuyển TDDC Việt Nam tập trung vào tuyển thủ Nguyễn Khánh Phong. Những ngày qua, Khánh Phong và các đồng đội đã tập luyện xuyên tết tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội, dẫu anh là người TP.HCM và lần đầu tiên đón tết xa nhà. Dẫu thế, các tuyển thủ TDDC vẫn được đón tết tại Việt Nam, trước khi lên đường đi thi đấu, nên cũng phần nào nguôi ngoai nỗi buồn.

Khánh Phong chia sẻ: “Giải đấu trên đất Ai Cập sắp tới có rất nhiều tuyển thủ hàng đầu của thế giới nên tôi phải nỗ lực hết mình. Mục tiêu là lọt qua vòng loại để có mặt ở vòng chung kết. Hy vọng tôi sẽ may mắn có được huy chương, qua đó giành vé đến Paris vào mùa hè này”. Ngoài Khánh Phong, TDDC Việt Nam còn có Xuân Thiên, Hải Khang, Vĩ Lương… cũng góp mặt tại giải đấu ở Ai Cập.

Đội tuyển bơi Việt Nam cũng không thể đón Tết Nguyên đán khi phải lên đường sang Qatar thi đấu ở giải bơi vô địch thế giới năm 2024 từ ngày 11 đến 18/2 (từ mùng 2 đến mùng 9 tết). Tuy nhiên, trước đó các tuyển thủ như Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Nguyễn Quang Thuận, Phạm Thành Bảo… đã lên đường sang thủ đô Doha từ ngày 8/2 (tức 29 tết) để chuẩn bị cho giải đấu.

Đây là giải bơi lội đầu tiên của năm 2024 và cũng nhằm để đua tranh chiếc vé đến Olympic Paris 2024, nên các tay bơi Việt Nam đã phải tập trung từ suốt những tháng qua. "Kình ngư" Trần Hưng Nguyên chia sẻ: “Dẫu không thể đón Tết ở quê nhà cùng mọi người, nhưng có mặt các đồng đội bên cạnh nên không ai quá buồn. Tôi đang quyết tâm cao nhất trong việc tranh đoạt thành tích hòng có vé đến Paris vào mùa hè năm nay”.

Cho đến thời điểm này, mới có tay bơi Nguyễn Huy Hoàng giành vé đến Olympic Paris 2024 nhờ thành tích HCĐ nội dung 800m tự do tại Asian Games 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc) hồi tháng 9/2023.

Đọc thêm