Nhiều địa phương thay đổi kế hoạch đến trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, một số địa phương tại các tỉnh Bắc Giang, Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Cà Mau cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn, UBND huyện Yên Thế (tỉnh Bắc Giang) đã có văn bản hỏa tốc gửi các cơ sở giáo dục cho học sinh tạm dừng đến trường kể từ ngày 3/11 cho đến khi có thông báo mới để tập trung phòng, chống dịch.

Học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, các trường THPT: Yên Thế, THPT Mỏ Trạng, THPT Bố Hạ, Trung cấp Nghề miền núi Yên Thế, cơ sở mầm non độc lập tư thục trên địa bàn huyện sẽ tạm dừng đến trường.

UBND huyện yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non tập trung phối hợp, hỗ trợ phụ huynh nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ở nhà. Các trường tiểu học, THCS, THPT và Trung cấp nghề miền núi Yên Thế triển khai dạy học trực tuyến theo hướng dẫn, chỉ đạo của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT.

Riêng Trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện được phép tổ chức dạy, học trực tiếp song phải bảo đảm quản lý chặt chẽ giáo viên, học sinh gắn với thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.

Sau khi phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) vừa thông báo khẩn, cho học sinh tất cả các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 2/11. Các trường hợp này đã đi từ Hà Nội qua tỉnh Bắc Ninh trở về, với lịch trình di chuyển phức tạp, có mặt tại nhiều địa điểm trên địa bàn TP Thái Nguyên.

Thành phố cũng triển khai xét nghiệm đối với toàn bộ học sinh, giáo viên, nhân viên một số trường học liên quan trên địa bàn: THPT Chu Văn An, THCS Tích Lương, THCS Phú Xá, THCS Độc Lập, Tiểu học Độc Lập.

Từ ngày 3/11, 29 học sinh lớp 1, trường Tiểu học Sơn Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) được tổ chức học trực tiếp trong khu cách ly tập trung. Học sinh khối, lớp khác tạm nghỉ học trực tiếp, chuyển qua hình thức học trực tuyến.

Thông báo này được đưa ra sau khi một học sinh được xác định là F0 vào ngày 1/11. Các trường hợp là F1 của em này được cách ly tập trung dưới sự hướng dẫn, chăm sóc của giáo viên và 4 phụ huynh. Hiện, sức khỏe các học sinh và giáo viên bình thường, kết quả test nhanh đều âm tính.

Sau một tuần thí điểm học trực tiếp ở 16 trường tại 2 huyện Đầm Dơi và Thới Bình, ngày 2/11, tỉnh Cà Mau tạm dừng tất cả việc học trực tiếp chuyển sang học trực tuyến. Khối mầm non, tiểu học tiếp tục chưa dạy và học trực tuyến. Cụ thể là 7 trường tiểu học tiếp tục nghỉ, 9 trường THCS chuyển sang dạy và học trực tuyến theo kế hoạch.

Trước đó, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau có văn bản thống nhất cho 16 trường trên tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp trên lớp trong tuần 9, tuy nhiên kế hoạch này đã phải hoãn lại chỉ sau 1 tuần Cà Mau cho học sinh đến trường.

Trong khi đó, học sinh 3 trường THPT và 45 trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) được thông báo tạm dừng đến trường học tập trung từ 1/11. Thay vào đó, học sinh sẽ học qua hình thức trực tuyến.

Quyết định này được đưa ra sau khi địa phương này ghi nhận 32 ca mắc COVID-19, trong đó có một số trường hợp là học sinh đang theo học các trường. Việc cho toàn bộ học sinh trong toàn huyện học trực tuyến sẽ giúp địa phương giám sát, tổ chức tầm soát được tốt hơn. Bởi phần lớn giáo viên của huyện đã được xác định là trường hợp F2, nhiều ca cộng đồng không truy được nguồn lây.

UBND thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) đã có văn bản thống nhất cho học sinh các trường mẫu giáo, mầm non (kể cả mầm non tư thục), tiểu học, THCS các phường Nhơn Hưng, Đập Đá, Nhơn Thành được nghỉ học 1 tuần, kể từ 12h ngày 2/11 đến hết ngày 8/11 để phòng chống dịch COVID-19.

Tại huyện Tuy Phước cũng có 4 trường học từ bậc mầm non đến THCS xã Phước Hiệp tạm dừng việc dạy và học trực tiếp cho đến ngày 6/11.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm