Nhiều lần quan hệ với bạn gái nhí, nam thanh niên lĩnh 14 năm tù

(PLVN) - Ngày 10/1, TAND TP Cần Thơ mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Phước Thuận (20 tuổi, ngụ huyện Châu Thành A, Hậu Giang) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Theo nội dung vụ việc, vào đầu tháng 6/2019, Thuận và T (13 tuổi) quen biết nhau thông qua mạng xã hội Facebook. Sau một thời gian chuyện trò qua lại cả hai đã phát sinh tình cảm. 

Vào sáng ngày 27/7/2019, khi đang ở Bạc Liêu, Thuận nhắn tin hẹn bạn gái chiều về Cần Thơ sẽ chở đi chơi. Đến khoảng 19h cùng ngày, Thuận đưa T đến nhà nghỉ của mẹ nuôi Thuận ở xã Trường Long (huyện Phong Điền). Thuận ngỏ ý muốn có “bước tiến xa” hơn và được T đồng ý. Hai người vào phòng tiếp tân của nhà nghỉ để quan hệ, sáng hôm sau Thuận đưa T về nhà.

Nhiều lần quan hệ với bạn gái nhí, nam thanh niên lĩnh 14 năm tù ảnh 1
 Bị cáo Thuận bị áp giải về trại giam

Sự việc trên tiếp tục lặp lại nhiều lần cho đến tháng 8/2019, do thấy con gái đi chơi với Thuận nhiều ngày không về nên mẹ T gặng hỏi. Khi nghe con gái kể lại toàn bộ sự tình, mẹ T liền trình báo cơ quan công an. Hai ngày sau, Thuận bị bắt giữ.

Hành vi của bị cáo đã đủ yếu tố cấu thành tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”, được quy định tại Điểm đ Khoản 2 Điều 142 BLHS. Sau khi xem xét các tình tiết có trong hồ sơ cũng như diễn biến tại phiên tòa, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Thuận 14 năm tù giam.

* Tên bị hại đã được thay đổi.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm