Nhóm tàu chiến Nga khoe sức mạnh vũ bão trong tập trận trên biển

(PLVN) - Ba tàu khu trục của Hạm đội Biển Đen hoạt động trong lực lượng đặc nhiệm Địa Trung Hải của Hải quân Nga trong cuộc tập trận vừa diễn ra đã phóng các tên lửa hành trình Kalibr để đẩy lùi một cuộc tấn công bằng tên lửa của đối phương giả định.

Hình ảnh trong tập trận

Hình ảnh trong tập trận

Hãng tin TASS dẫn tuyên bố từ Hạm đội của Nga cho biết, trong khuôn khổ cuộc tập trận vừa diễn ra, nhóm tác chiến trên biển gồm 3 tàu khu trục Đô đốc Grigorovich, Đô đốc Makarov và Đô đốc Essen đã tiến hành bắn tên lửa và pháo vào các mục tiêu trên biển và trên không.

Các thủy thủ đã thực hiện các vụ phóng điện tử tên lửa Shtil-1 chống lại các tên lửa hành trình giả định, sau đó đã khai hỏa hệ thống tên lửa tấn công Kalibr. 

Ở giai đoạn cuối, các thủy thủ trên các tàu khu trục trên đã diễn tập điều động chung và tổ chức liên lạc, tác chiến chống tàu ngầm và diễn tập phòng không để bảo vệ tàu trong quá trình di chuyển trên biển.

Các tàu chiến như Đô đốc Grigorovich là các tàu mới được chế tạo trong khuôn khổ Dự án 11356R/M.

Những tàu khu trục này được thiết kế để tiêu diệt tàu mặt nước và tàu thuyền, tàu ngầm và các căn cứ trên mặt đất, thực hiện tuần tra và bảo vệ các tuyến đường biển.

Các tàu khu trục của Dự án này được trang bị 8 bệ phóng tên lửa hành trình Kalibr-NK có khả năng tấn công các mục tiêu mặt nước, ven biển và dưới nước ở khoảng cách lên tới 2.600 km.

Các tàu chiến của Dự án này cũng được trang bị hệ thống tên lửa và pháo phòng không Shtil-1, Palash và AK-630M, pháo binh phổ quát A-190 100mm, ống phóng ngư lôi và bệ phóng tên lửa RBU-6000. 

Những tàu khu trục trên cũng có khu vực cất cánh và hạ cánh cùng nhà chứa máy bay trực thăng chiến tranh chống tàu ngầm (Ka-27 hoặc Ka-31).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm