Những tỉnh nào tạm dừng sát hạch, cấp giấy phép lái xe?

(PLVN) - Nhằm hạn chế các hoạt động tập trung đông người để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, một số tỉnh đã tạm dừng tổ chức sát hạch lái xe.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Sáng 24/3, thông tin từ Sở GTVT Lâm Đồng, UBND tỉnh vừa ra văn bản số đồng ý chủ trương tạm dừng sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPLX) trên địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, theo văn bản đề xuất của Sở GTVT.

Việc tạm dừng sát hạch cấp GPLX trên địa bàn tỉnh được áp dụng cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định

Sở GTVT Lâm Đồng thông báo đến các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe tạm thời dừng lịch sát hạch lái xe trong tháng 3/2020 trên địa bàn tỉnh. Sở GTVT sẽ tiếp tục có văn bản hướng dẫn tiếp theo khi có chỉ đạo cụ thể của UBND tỉnh.

Trong khi đó, ngày 23/3, Sở GTVT Vĩnh Long cũng có thông báo tạm dừng tổ chức sát hạch lái xe cơ giới đường bộ. Sở GTVT đã quyết tạm dừng tổ chức sát hạch lái xe cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh kể từ ngày 23/3 đến khi có thông báo mới.

Tương tự, việc tạm ngưng sát hạch lái xe mô tô hạng A1 cũng được Sở GTVT tỉnh An Giang thông báo từ ngày 23/3. Sở sẽ thông báo tổ chức sát hạch lại khi tình hình dịch bệnh được kiềm chế.

Cũng để tránh tụ tập đông người, Sở GTVT Hà Tĩnh gửi các đơn vị đào tạo lái xe, trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn tỉnh, công tác tuyển sinh đào tạo lái xe ô tô các hạng sẽ tạm dừng kể từ ngày 22/3 cho đến khi có thông báo mới. 

Với các khóa đào tạo lái xe ô tô đã khai giảng trước đây thì tiếp tục thực hiện viêc đào tạo theo chương trình, kế hoạch. Tuy nhiên, trong quá trình đào tạo cũng như việc tổ chức kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp, chứng chỉ đào tạo thì phải chia nhỏ số lượng học viên (không quá 100 người) để tránh tụ tập đông người.

Còn Sở GTVT Cà Mau cũng tạm dừng đào tạo, sát hạch lái xe ô tô, mô tô tô trên địa bàn tỉnh kể từ ngày 22/3 đến khi có thông báo mới.

Trước đó, Hải Phòng, TPHCM, Hà Nội là những tỉnh đầu tiên trên cả nước tạm dừng các kỳ thi sát hạch lái xe.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm