Nổ súng 'dằn mặt' cha của bạn khi đòi nợ không thành

(PLVN) - Đi đòi nợ nhưng không gặp được người cần tìm, nhóm đối tượng liền cãi nhau với người nhà “con nợ”, sau đó dùng súng mang theo bắn 2 phát lên trời để dằn mặt, rồi rời khỏi hiện trường.

Các đối tượng Trí, Quốc, Hoài (từ trái qua) tại cơ quan công an (ảnh công an cung cấp)

Các đối tượng Trí, Quốc, Hoài (từ trái qua) tại cơ quan công an (ảnh công an cung cấp)

Theo điều tra ban đầu, khoảng 18h ngày 17/3, nhóm đối tượng, gồm: Phạm Hữu Trí (SN 1989), Nguyễn Văn Quốc (SN 1997) và Phạm Trí Hoài (SN 1993, cùng ngụ xã Nhơn Hạnh, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) cùng đi chung một chiếc xe mô tô đến ông Đoàn Văn Sọ (SN 1976, ngụ thôn Phú Hậu, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát) tìm gặp con trai ông là Đoàn Văn Phương (SN 1997) để đòi nợ. Khi đi, Trí mang theo một khẩu súng.

Tuy nhiên, khi đến nơi, do không có Phương ở nhà nên 3 đối tượng nói trên không đòi được nợ. Nhóm đối tượng này cãi nhau với ông Sọ và người thân trong gia đình ông.

Sau vài phút lời qua tiếng lại, ông Sọ bức tức lấy một chiếc phảng (dụng cụ dùng để phát cỏ bờ) dọa, đuổi nhóm này ra khỏi nhà. Trí liền rút khẩu súng mang theo bắn lên trời 2 phát, rồi cả nhóm lên xe rời khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo, Công an huyện Phù Cát nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành điều tra. Sau khi xác minh, Công an huyện Phù Cát phối hợp với Công an thị xã An Nhơn triệu tập 3 đối tượng Trí, Quốc, Hoài đến làm việc; đồng thời thu hồi khẩu súng rulo mà Trí dùng để bắn lên trời.

Theo cơ quan công an, trước đó, Phương và Quốc là bạn bè. Khoảng tháng 11/2019, Phương mượn của Quốc 15 triệu đồng và hẹn trong vòng một tháng sẽ trả. Tuy nhiên, nhiều lần hỏi nhưng Phương không chịu trả, Quốc rủ thêm Trí và Hoài cùng đi đòi nợ.

Công an huyện Phù Cát (tỉnh Bình Định) đang điều tra, làm rõ để củng cố hồ sơ xử lý nhóm 3 đối tượng dùng súng bắn uy hiếp trong lúc đi đòi nợ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm