Nổ tàu chở dầu và hóa chất ngoài khơi, 8 người gặp nạn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một người thiệt mạng và 7 người khác bị thương hôm 16/4 trong vụ nổ trên một tàu chở dầu ở vùng biển ngoài khơi Hồng Kông (Trung Quốc), chính quyền Đặc khu Hồng Kông cho biết.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Điều phối Cứu hộ Hàng hải Hồng Kông, chiếc tàu chở dầu cách Hồng Kông 300 km (186 dặm) về phía đông thì bốc cháy do một vụ nổ. Ngọn lửa đã được dập tắt.

Dịch vụ bay của Chính quyền Đặc khu đã cử một máy bay cánh cố định và hai máy bay trực thăng cùng các bác sĩ trên tàu Chuang Yi (đăng ký Panama) để vận chuyển những người bị thương đến bệnh viện trong thành phố. Một thành viên phi hành đoàn được cho là đã chết và 4 người khác trong tình trạng nghiêm trọng, Đài Phát thanh Truyền hình Hồng Kông thông tin thêm.

Nguyên nhân của vụ nổ ngay lập tức không được làm rõ. Người thương vong được cho là có các thành viên phi hành đoàn đến từ Indonesia và Myanmar.

Theo các ứng dụng theo dõi tàu, con tàu chở dầu và hóa chất 5.500 tấn đang trên đường đến Đài Loan (Trung Quốc). Con tàu chở dầu dài 120 mét (393 foot) này đã 22 tuổi.

Cùng chuyên mục
Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Đọc thêm