Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm nộm đu đủ:
½ quả đu đủ xanh
½ quả chanh
Một ít tôm khô
3 quả cà chua bi
Một ít lạc rang chín giã dập
Vài quả ớt
2 quả đậu đũa
30ml nước mắm
100ml nước cốt dừa
Một ít mỡ lợn
Vài tép tỏi đập dập 1 bát nước đá lạnh
Chế biến:
Bước 1: Đu đủ xanh gọt vỏ bỏ hạt, bào thành sợi. Ngâm đu đủ xanh trong bát nước lạnh. Tôm khô ngâm nở, cho một ít mỡ lợn vào chảo, thêm tôm đã ngâm nở, tỏi, ớt thái nhỏ vào xào thơm rồi trút ra bát.
Bước 2: Đậu đũa rửa sạch cắt khúc, luộc chín. Đổ nước mắm vào bát, thêm nước cốt dừa, lạc, nước cốt chanh vào trộn đều làm nước xốt.
Bước 3: Đu đủ sau khi ngâm nước đá lạnh, vớt ra để ráo rồi cho ra đĩa, thêm đậu đũa đã luộc và cà chua bi vào cùng tôm xào tỏi ớt. Cuối cùng rót nước sốt đã pha lên trên là xong.
Không giống như món nộm đu đủ quen thuộc với vị chua chua ngọt ngọt, với món nộm đu đủ kiểu mới này bạn sẽ cảm nhận được vị ngon khác biệt, đu đủ vừa giòn lại vừa thấm đều gia vị sốt beo béo thơm ngọt cùng một chút tôm khô đậm đà ăn ngon miệng vô cùng. Đây là món ăn lạnh, rất thích hợp chế biến trong những ngày hè.