Nữ sinh Hà Nội đang đi bộ hốt hoảng khi được CSGT thông báo lỗi vi phạm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Bạn N.H L. (22 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) tỏ ra bất ngờ khi bị CSGT yêu cầu dừng lại và thông báo lỗi vi phạm. Bạn L. cho biết bạn đang trên đường đi làm, điểm cầu vượt hay dải phân cách dành cho người đi bộ cách nơi cần sang đường một đoạn nên đành “liều” cắt ngang, sang đường.
Nữ sinh Hà Nội đang đi bộ hốt hoảng khi được CSGT thông báo lỗi vi phạm

Theo ghi nhận, trên đường Xuân Thủy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) vào sáng ngày 20/5, khu vực này có 2 cầu vượt bộ hành kèm lối lên xuống khá thuận tiện, gần điểm chờ xe buýt và cổng trường học. Tuy nhiên, nhiều người vẫn bất chấp nguy hiểm băng qua đường.

Tại tuyến đường trên, lưu lượng xe cộ lưu thông rất lớn, tập trung nhiều trường đại học. Do vậy, việc người đi bộ cắt ngang đường có nguy cơ tai nạn và khiến các dòng xe cộ xung đột, tiềm ẩn ùn tắc giao thông.

Thực hiện kế hoạch số 172/KH-CAHN về việc tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) nhằm hạn chế ùn tắc và tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn Thủ đô, các tổ công tác của lực lượng giao thông đã tăng cường nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm.

Bạn N.H L. (22 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) tỏ ra bất ngờ khi bị CSGT yêu cầu dừng lại và thông báo lỗi vi phạm. Bạn L. cho biết bạn đang trên đường đi làm, điểm cầu vượt hay dải phân cách dành cho người đi bộ cách nơi cần sang đường một đoạn nên đành “liều” cắt ngang, sang đường.

“Tuyến đường đông phương tiện lưu thông nên khi qua đường sai quy định như vậy, em vừa đi vừa phải nhìn trước ngó sau. Tuy nhiên, để tiện cho mình và đến chỗ làm sớm hơn nên em vẫn băng qua đường. Hôm nay là lần đầu bị xử phạt cũng là bài học cho bản thân”, L. chia sẻ.

Với lỗi vi phạm của mình, bạn N.H.L bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 80.000 đồng.
Với lỗi vi phạm của mình, bạn N.H.L bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 80.000 đồng.

Theo quy định hiện hành, người đi bộ không đi đúng phần đường quy định; vượt qua dải phân cách; đi qua đường không đúng nơi quy định hoặc không bảo đảm an toàn sẽ bị xử phạt từ 60.000 - 100.000 đồng.

Cũng giống như L., nam sinh H.H.L, sinh viên một trường đại học tại khu vực Cầu Giấy khá bối rối khi thấy hiệu lệnh dừng của CSGT. Được cán bộ CSGT nhắc nhở, tuyên truyền về các quy định pháp luật, L. đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm.

H.H.L sinh viên một trường đại học tại khu vực Cầu Giấy được CSGT đội 6 tuyên truyền, nhắc nhở lỗi vi phạm khi đi bộ qua đường không đúng nơi quy định.
H.H.L sinh viên một trường đại học tại khu vực Cầu Giấy được CSGT đội 6 tuyên truyền, nhắc nhở lỗi vi phạm khi đi bộ qua đường không đúng nơi quy định.

Trực tiếp làm nhiệm vụ, Thiếu tá Trần Ngọc Long, cán bộ Đội cảnh sát giao thông số 6 cho biết, phần lớn người đi bộ đều nhận thức được hành vi vi phạm của mình, tuy nhiên vì thói quen, nhất là trong khung giờ cao điểm, nhiều người vẫn cố tình vi phạm. Bên cạnh việc xử phạt, lực lượng cảnh sát giao thông chủ yếu tuyên truyền, nhắc nhở để người dân không tái phạm.

“Mức phạt từ 60.000 - 100.000 đồng cũng còn quá nhẹ nên với nhiều người chưa đủ sức răn đe” - Thiếu tá Trần Ngọc Long cho biết.

Thời gian qua, trước tình trạng người đi bộ vi phạm qua đường không đúng nơi quy định, Đội Cảnh sát giao thông số 6 đã có những giải pháp như phối hợp cùng chính quyền địa phương, các trường học trên địa bàn để xây dựng dải phân cách mềm trên vỉa hè; hướng dẫn người dân qua đường đúng nơi quy định.

Thời gian tới, lực lượng CSGT tiếp tục phối hợp cùng công an phụ trách địa bàn tuyên truyền để nâng cao ý thức người tham gia giao thông. Quan trọng nhất vẫn là loại bỏ thói quen xấu, hình thành nét văn hoá giao thông đúng pháp luật, bảo đảm an toàn, văn minh thanh lịch.

Đọc thêm