Nữ sinh lớp 11 xăm hình xin rút hồ sơ nhưng trường có thể cho học tiếp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo đó, trường THPT Nguyễn Khuyến nữ sinh xăm hình xin rút hồ sơ đi học nơi khác, nhà trường chưa có hình thức xử lý nào.

Ngày 13/5, lãnh đạo trường THPT Nguyễn Khuyến (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) cho biết đã có báo cáo sự việc trường có nữ sinh xăm hình lên Sở GD&ĐT.

Trong báo cáo, nhà trường có nhận được phản ánh một học sinh xăm hình, do đó đã mời học sinh lên làm việc, yêu cầu học sinh xác nhận đúng, sai. Sau đó, học sinh đã viết giải trình và chủ động xin rút hồ sơ đi học nơi khác để không làm ảnh hưởng đến nhà trường.

Thời điểm đó, nhà trường chưa đưa ra bất cứ hình thức xử lý nào. Khi học sinh xin rút hồ sơ, nhà trường yêu cầu học sinh phải có xác nhận của phụ huynh mới được chấp nhận.

Ngày 11/5, phụ huynh học sinh có đến trao đổi với ban giám hiệu nhà trường, bày tỏ mong muốn con mình được tiếp tục học tập bình thường. Nhà trường đã trả lời với phụ huynh, vào năm học mới (2021-2022), học sinh cần phải học nội quy và cam kết thực hiện nội quy như những học sinh khác. Nếu học sinh và gia đình thực hiện được mới được nhập học.

Hàng năm trước khi nhập học, nhà trường đều tổ chức cho học sinh học tập nội quy trong 2 ngày, sau khi học, học sinh mang nội quy về thống nhất với gia đình và học sinh cùng gia đình viết bản cam kết thực hiện tốt nội quy trong năm học.

Thông tin với báo giới về hướng giải quyết của nhà trường đối với nữ sinh vi phạm, Phó hiệu trưởng Phạm Ngọc Đoán cho biết, nhà trường chưa xử lý học sinh vi phạm mà tạo điều kiện cho học sinh vi phạm hoàn thành thi học kỳ II. Nhà trường sẽ cho học sinh rút hồ sơ khi hoàn thành năm học lớp 11.

Lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Khuyến cũng cho biết, về sự việc học sinh vi phạm của trường không xăm hình lên ngực mà xăm trên cánh tay.

Thông tin thêm, trường cho hay trước đây từng có một số học sinh vi phạm nhưng các em vẫn ở lại học tập bình thường. Do đó, nhà trường sẽ giải quyết sự việc tương tự này một cách nhân văn nhưng phải hướng học sinh tuân thủ nội quy, quy định.

Trong khi đó, trả lời Zing, ông Võ Ngọc Thạch, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Nai, cho hay quan điểm của sở là giải quyết vụ việc một cách có tình có lý, hướng đến việc giáo dục học sinh.

"Em học sinh này đã lỡ xăm rồi thì có thể mặc áo dài tay để che, cũng không nên bắt buộc em phải xóa. Trường cũng không nên gây khó khăn cho học sinh mà có thể yêu cầu cam kết tuân thủ nội quy, không xăm thêm chẳng hạn. Mặt khác, các quy định nội quy của trường không được vượt qua những quy định chung của Bộ GD&ĐT ", ông Thạch nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm