Ngày 22/1, Chi cục trưởng An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An công bố mẫu xét nghiệm thức ăn nước uống trong vụ hơn 200 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa tại Công ty may mặc Nam Sung Vina.
Theo kết quả của Viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm Trung ương xét nghiệm không phát hiện ra chất gây độc ở hai mẫu phẩm canh và rau cải trong bữa trưa của công nhân Nhà máy may Namsung Vina ngày 8/1 vừa qua.
Theo kết quả kiểm nghiệm 6 mẫu phẩm khác được Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An kiểm nghiệm thì mẫu nước dùng chế biến thức ăn có vấn đề. Nguyên nhân dẫn tới tới vụ ngộ độc là do mẫu nước có xuất hiện khuẩn E.coli dương tính.
Như trước đó Báo PLVN đã đưa tin, sau khi ăn cơm trưa ngày 8/1 khoảng 13h30 phút, công nhân Công ty may mặc Nam Sung Vina (trên địa bàn huyện Diễn Châu, Nghệ An) bất ngờ xuất hiện triệu chứng buồn nôn, đi ngoài, chóng mặt… hàng trăm công nhân phải nhập viện./.