Nước Pháp ca ngợi người hùng lao vào “biển lửa” giải cứu thánh tích Nhà thờ Đức Bà Paris

(PLVN) -Một linh mục ở Paris đang được cả nước Pháp ca ngợi sau khi ông xả thân vào Nhà thờ Đức Bà để giải cứu các thánh tích vô giá trong khi ngọn lửa đang cháy ngùn ngụt.

Linh mục Jean-Marc Fournier.

Linh mục Jean-Marc Fournier.

Linh mục đang được nhắc đến là Jean-Marc Fournier, một giáo sĩ của Lữ đoàn Cứu hỏa Paris. Cha Fournier được các phương tiện truyền thông ca ngợi như một anh hùng nhờ sự dũng cảm  của mình.

Nhờ có chìa khóa và mật mã, ông đã cùng với những người lính cứu hỏa và cảnh sát lao vào biển lửa cứu Thánh thể và Mão gai của Chúa Jesus, hai thánh tích vô cùng quan trọng ra ngoài an toàn. “Cảnh sát bảo vệ Mão gai, còn tôi giữ lấy Thánh thể và nhanh chóng chạy ra ngoài”, cha Fournier kể lại.

Nước Pháp ca ngợi người hùng lao vào “biển lửa” giải cứu thánh tích Nhà thờ Đức Bà Paris ảnh 1
Mão gai của Chúa Jesus.

Được biết, Mão gai được cho là chiếc vòng mà Chúa Giê-su đội trên đầu trước khi bị đóng đinh trên thập giá. Thánh tích này được vua Louis IX đưa về Pháp năm 1238. Vòng Mão gai được đặt trong một chiếc hộp bằng vàng, cất trong kho của nhà thờ và thỉnh thoảng mới được trưng bày. Còn Thánh thể được coi là thân thể và máu của Chúa Jesus dưới hình thức bánh thánh và rượu. Thánh tích này thường được đựng trong chiếc bình tinh xảo bằng vàng.

Nước Pháp ca ngợi người hùng lao vào “biển lửa” giải cứu thánh tích Nhà thờ Đức Bà Paris ảnh 2
Hình ảnh "Thánh thể", thánh tích của Nhà thờ Đức Bà Paris. 

"Cha Fournier chắc chắn là một anh hùng. Ông ấy không hề tỏ ra sợ hãi khi xông thẳng vào nhà thờ để tìm và đảm bảo các thánh tích được an toàn. Mỗi ngày ông ấy đều đối mặt với sự sống và cái chết mà không tỏ ra run sợ", một thành viên sở cứu hỏa Paris chia sẻ.

Cha Fournier bắt đầu làm linh mục Công giáo ở Đức, sau đó chuyển tới Pháp. Ông gia nhập giáo phận Lực lượng Vũ trang Pháp vào năm 2004 và tham gia cùng lực lượng quân đội Pháp triển khai khắp thế giới trong vòng 7 năm. Fournier từng sống sót trong một cuộc phục kích khiến 10 binh sĩ thiệt mạng tại Afghanistan.

Đây không phải là lần đầu tiên cha Fournier xả thân vì nghĩa. Trước đó vào tháng 11/2015, ông cũng đã từng đi vào Nhà hát Bataclan, khi phiến quân Hồi giáo IS tấn công khủng bố khiến 89 người thiệt mạng. Ông đã cầu nguyện cho các nạn nhân, đồng thời an ủi những người bị thương hoặc mất thân nhân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm