Ông Putin sẽ bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ bỏ phiếu trực tuyến trong cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia (hạ viện), Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên hôm thứ Sáu.

Một người đàn ông bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội Nga năm 2021 ở làng Nikolayevka, vùng Omsk. Ảnh: TASS

Một người đàn ông bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội Nga năm 2021 ở làng Nikolayevka, vùng Omsk. Ảnh: TASS

"Tổng thống sẽ bỏ phiếu trực tuyến," ông Peskov tuyên bố và từ chối đưa ra câu trả lời chính xác thời điểm ông Putin sẽ tham gia bỏ phiếu trong cuộc bẩu cử Duma Quốc gia kéo dài 3 ngày từ hôm nay.

Hãng thông tân TASS dẫn lời ông Peskov rằng, "đó là quyết định của ông ấy (Tổng thống)" và nói thêm rằng, giới truyền thông sẽ được thông báo hoặc xem cảnh quay khi ông Putin bỏ phiếu.

Đây là lần đầu tiên Tổng thống Nga không đến điểm bỏ phiếu để bỏ phiếu. Hôm thứ Ba, Tổng thống Vladimir Putin nói rằng ông đã phải tự cách ly do có các nhân viên trong văn phòng Tổng thống bị nhiễm COVID-19.

Ông Putin sẽ bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội trực tuyến ảnh 1
Người dân xếp hàng lúc 9h sáng nay bên ngoài một điểm bỏ phiếu ở vùng Arbat (trung tâm Moscow). Ảnh: The Moscow Times

Các cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia Nga lần thứ 8 (hạ viện) được lên kế hoạch vào ngày 19/9/2021, được gọi là Ngày bỏ phiếu duy nhất. Quá trình bỏ phiếu sẽ kéo dài trong ba ngày - 17, 18 và 19/9 để bầu các quan chức hành pháp hàng đầu của Nga và 39 nghị viện khu vực.

Theo Bộ Khoa học Kỹ thuật số Nga, hơn 10% người Nga đăng ký bỏ phiếu điện tử đã bỏ phiếu vào 10h sáng nay (theo giờ địa phương)

Ông Putin sẽ bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội trực tuyến ảnh 2

Các quân nhân đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội Nga năm 2021 tại làng Peschanka, Lãnh thổ Transbaikal. Ảnh: TASS

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm