Ông Saleh yêu cầu cựu Tổng thống "bỏ trốn" cung cấp bằng chứng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phó Tổng thống Chính phủ Afghanistan tiền nhiệm Amrullah Saleh đã yêu cầu cựu Tổng thống Ashraf Ghani công bố các đoạn băng về tiến trình hòa bình với Zalmay Khalilzad và các nhà ngoại giao nước ngoài có liên quan khác trong tháng 7 và tháng 8 vừa qua.

Phó Tổng thống Chính phủ Afghanistan tiền nhiệm Amrullah Saleh. Ảnh: Khaama Press

Phó Tổng thống Chính phủ Afghanistan tiền nhiệm Amrullah Saleh. Ảnh: Khaama Press

Ông Amrullah Saleh trong một bài đăng trên Twitter nói rằng ông Ashraf Ghani phải làm điều đó để chống lại những tuyên truyền ngày càng tăng cáo buộc Afghanistan về sự sụp đổ của Afghanistan.

“Tôi biết những cuốn băng này tồn tại và ông (Ashraf Ghani) có chúng. Đây là thời điểm để công bố", ông Saleh viết trên Twitter.

Điều này xảy ra sau khi cựu đặc phái viên Hoa Kỳ về hòa giải Afghanistan Zalmay Khalilzad và ngoại trưởng Hoa Kỳ Antonio Blenkin cáo buộc ông Ashraf Ghani đứng sau sự sụp đổ của chính phủ Afghanistan trước đó.

Ông Antonio Blenkin trong cuộc phỏng vấn mới nhất với CBS nói rằng ông ta đã nói chuyện với ông Ashraf Ghani và ông Ghani đã tán thành giao chính quyền cho Taliban trước khi bỏ trốn khỏi Afghanistan vào ngày hôm sau.

Ông Ashraf Ghani trong phát biểu của mình sau khi rời Afghanistan đã nói rằng ông ta trốn khỏi đất nước của mình để ngăn chặn đổ máu và tàn phá Kabul.

TASS đưa tin, hai vụ nổ mạnh đã làm rung chuyển thủ đô của Afghanistan gần Bệnh viện Quân y Daoud Khan, Tolo News đưa tin hôm thứ Ba.

Ông Saleh yêu cầu cựu Tổng thống "bỏ trốn" cung cấp bằng chứng ảnh 1

Khói từ vụ nổ kép được nhìn thấy từ xa. Ảnh: EPA-EFE/STRINGER

Theo kênh tin tức này, các cuộc đấu súng đã nổ ra giữa những kẻ tấn công và các tay súng Taliban tại quận Wazir Akbar Khan, nơi có các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài.

Thứ trưởng Thứ hai Bộ Thông tin và Văn hóa Bilal Karimi nói với Tolo News, vụ nổ đầu tiên xảy ra ở cổng bệnh viện quân đội, vụ thứ hai xảy ra ở xung quanh nó.

Hậu quả của vụ nổ kép cực mạnh, ít nhất 3 người bị thương. Tất cả các nạn nhân đã được nhập viện trong tình trạng nghiêm trọng.

Bệnh viện quân sự Daoud Khan được thiết kế có sức chứa 400 giường và thuộc Bộ Quốc phòng Afghanistan.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm