Phan Ngọc Luân, An Nguy, Chi Pu có 'bịt mắt dẫn dắt'' nổi công chúng?

(PLO) - Loanh quanh những ngày qua, chưa hết chuyện của Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn và An Nguy, Chi Pu cởi nội y chào hàng sản phẩm mới, thì lại đến bê bối mối tình thầy trò Đàm Vĩnh Hưng và Phan Ngọc Luân. 

Mối tình thày trò Phan Ngọc Luân- Đàm Vĩnh Hưng gây bức xúc dư luận

Mối tình thày trò Phan Ngọc Luân- Đàm Vĩnh Hưng gây bức xúc dư luận

Vì đâu mà những cái tên đó trở nên "hot" như vậy?. Từ một ý kiến cho rằng đó là trò “Pr bẩn”, có lẽ chúng ta cần phải nhìn nhận và đánh giá lại từ nhiều góc độ khác nhau để có thể cắt nghĩa cụm từ pr bẩn”.

Scandal "lố", hố “chôn” tài năng

Trước hết nhìn lại những người "trong cuộc" trên, họ là những người có tài năng hay không?. Có chứ. Điểm chung đầu tiên của họ là tài năng: Cát Phượng từng nổi như cồn với tài năng diễn hài kịch, Kiều Minh Tuấn dù xấu lạ nhưng cũng đạt được thành công khi tham gia phim điện ảnh “Em chưa 18”, An Nguy từng là Vloger đình đám cả triệu view trên mạng xã hội, Chi Pu một hot girl đa tài cả về ca hát và diễn xuất... Vậy Phan Ngọc Luân thì sao?. Giọng ca của Phan Ngọc Luân chỉ thiếu sự mài dũa.

Phan Ngọc Luân, An Nguy, Chi Pu có 'bịt mắt dẫn dắt'' nổi công chúng? ảnh 1
Scandal "lố" của An Nguy và Kiều Minh Tuấn nhận kết quả đắng

Cũng từ sự “học" mà không chịu “hành’ nên cái tên Phan Ngọc Luân mờ nhạt, chẳng ai biết đến dù đi ra từ cuộc thi lớn về âm nhạc. Nhưng để làm bóng hình ảnh, câu kéo công chúng “nhìn một cái” về phía mình thì quả thực scandal “ngủ chung giường với thầy mình" của Ngọc Luân đã đạt được mục đích. 

Tuy nhiên, Phan Ngọc Luân lại mất mát lớn hơn. Còn bao nhiêu khán giả yêu thích anh? Đồng nghiệp, giới chuyên môn có còn tôn trọng nam ca sĩ?. Cái mất đi đó có đáng cho một scandal không?.

Điểm chung tiếp của Phan Ngọc Luân với Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn hay Chi Pu ở đây chính là những “scandal lố”. Họ bất chấp "gạch đá" của dư luận, họ coi thường khán giả mà quên mất rằng khán giả là những người đủ quyền năng nâng một ca sĩ lên hay "ném" ca sĩ đó xuống vực thẳm. 

Công chúng rất tỉnh

Có ý kiến cho rằng: “Lỗi đầu tiên phải thuộc về công chúng, công chúng thưởng thức văn nghệ bây giờ quá dễ dãi”. Không nói đến chuyện đúng sai, mà cần nhìn vào đường đi của nghệ sĩ sau khi vướng vào scandal, họ “sống - chết – ngắc ngoải” thế nào?.

Công chúng dễ dãi sao có chuyện Phan Ngọc Luân sau ngần đấy năm lại không mấy ai biết tên tuổi?. Công chúng là những người tỉnh táo, họ biết nghe nhạc và thưởng thức nghệ thuật, nên mới có cơn “mưa đá” cho Phan Ngọc Luân những ngày vừa qua. 

"Cái giá" của Phan Ngọc Luân bỏ ra mua danh cũng là cái giá mà Phan Ngọc Luân mua cho mình bài học - “không phải cứ đi lên bằng scandal là sẽ có chỗ đứng trong showbiz”. 

Âm nhạc chỉ là 1 trong 7 môn nghệ thuật, scandal cũng chỉ là một trong những kế hoạch cho cả dự án phát triển của nghệ sĩ khi bước vào showbiz. Nhưng vì sao âm nhạc có sự phân tầng, nhạc hội chợ, nhac phòng trà, nhạc sân khấu…. Là bởi vì có quá nhiều nghệ sĩ, tài năng và chuyên môn của họ chênh lệch nhau. Ở đây scandal cũng vậy. 

Phan Ngọc Luân, An Nguy, Chi Pu có 'bịt mắt dẫn dắt'' nổi công chúng? ảnh 2
Nhiều sao nổi tiếng lên nhờ scandal, khán giả đủ công tâm để nhìn thấy ai thực sự nỗ lực

Trong mắt những người làm truyền thông có tâm, có hiểu biết, scandal của Phan Ngọc Luân đúng là "rẻ tiền", rẻ thì câu chuyên đó mới bị đẩy đi quá xa, mất kiểm soát. Mà những người chấp nhận dùng chiêu trò đi lên kiểu này khó mà "sống lâu" nếu như tài năng có hạn. Bởi scandal là con dao hai lưỡi, người có tài sẽ “lướt sóng ra khơi”, kẻ bất tài chỉ … “giậm chân tại chỗ”. 

Công chúng là những người công tâm, họ luôn mong muốn có những màu sắc mới nhưng sẵn sàng tẩy chay những chiêu trò “bẩn”. 

Bài học về scandal dắt mũi công chúng của Phan Ngọc Luân, Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn và An Nguy chính là minh chứng cho việc “làm lố để kéo tên tuổi đi lên” phải nhận một kết quả “đắng”. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm