Phẫn nộ với hình ảnh 2 mẹ con trú mưa bão bị đuổi khỏi sảnh Grand Plaza

(PLVN) - Chiều tối 29/8, mạng xã hội lan truyền clip được ghi tại sảnh khách sạn  Grand Plaza -Trần Duy Hưng - Hà Nội. Clip khiến nhiều người phẫn nộ bởi hình ảnh hai mẹ con trú mưa dưới sảnh khách sạn bị nhân viên đuổi đi.

Chiều 29/8, một cơn giông lốc bất ngờ đổ vào thành phố Hà Nội. Cơn giông lốc chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng làm đổ hàng loạt cây xanh ở một số tuyến phố. Nhiều phương thiện bị hỏng, có người bị thương phải đưa vào viện cấp cứu, có người tử vong tại chỗ.

Vào thời điểm giông lốc kinh hoàng đó, một người mẹ được cho là trên đường đón con đi học về, đã ghé vào sảnh khách sạn  Grand Plaza trên đường Trần Duy Hưng để trú mưa, tránh bão. Tuy nhiên, họ đã bị một người mặc trang phục nhân viên bảo vệ của khách sạn này  nhất mực đuổi đi.

Cùng với hai mẹ con này, còn có một vài người nữa cùng ghé vào trú mưa, nhưng đều bị đuổi đi trong khi mưa bão vẫn mù trời.

Người đăng tải Clip chia sẻ trên một diễn đàn mạng xã hội: "Chiều nay mưa dông bất chợt, nhiều người đi xe máy không chịu nổi đã phải vào trú mưa tại sảnh Grand Plaza. Cậu bảo vệ đã đuổi không cho họ trú nhờ, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em. Một xã hội văn minh khi có thiên tai, hỏa hoạn xảy ra người ta sẽ ưu tiên người già, phụ nữ trẻ em thoát nạn trước. Không biết cậu bảo vệ này đang sống ở thời kỳ nào (?)", 

Sau khi clip về vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội, dư luận đã rất bất bình về sự vô cảm với đồng loại của nhân viên bảo vệ khách sạn Grand Plaza.

Hàng nghìn lượt bình luận đã lên án hành vi ứng xử này. "Cơn mưa" 1 sao đã đổ ập vào trang Fanpage và Google của khách sạn.

Nhiều người cho rằng sự an nguy của con người là trên hết. Dù quy định của khách sạn có như thế nào thì trong cơn hoạn nạn, những nguyên tắc đó cần được để sang một bên, để đảm bảo an toàn cho tính mạng đồng loại. 

"Ra đường lúc mưa bão cực kỳ nguy hiểm, cây cối đổ bật gốc đổ vào người đi đường, gây thiệt hại về tính mạng anh bảo vệ có nghĩ đến không thế. Tình người ở đâu trong cái khách sạn 5 sao này vậy? Tẩy chay ngay cái khách sạn này thôi". - một người dân phẫn nộ.

Cùng chuyên mục
Hoạt động của doanh nghiệp tạo ra sức sống của nền kinh tế.

Kịch bản phục hồi

(PLVN) - Dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam đã tác động lớn đến kinh tế đất nước, trong đó có hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Đọc thêm