Bắt 3 đối tượng chiếm đoạt tài khoản facebook để chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng

(PLVN) - Với thủ đoạn chiếm đoạt quyền sử dụng mạng xã hội facebook, nhóm đối tượng đã lừa đảo hơn 300 bị hại ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước với tổng số tiền gần 1,5 tỷ đồng.

Nhóm đối tượng bị Công an TP Quy Nhơn bắt giữ.

Nhóm đối tượng bị Công an TP Quy Nhơn bắt giữ.

Ngày 13/1, Công an TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ các đối tượng, gồm: Nguyễn Quang Đạt (23 tuổi), Lê Chí Nhật Tân (23 tuổi), Nguyễn Công Thiệu (24 tuổi, cùng ngụ tỉnh Quảng Trị) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Công an TP Quy Nhơn, đầu tháng 12/2020, chị Trương Ngọc H (ngụ phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn) bị kẻ gian hack facebook nhưng không hề hay biết. Đến khi nhiều người quen gọi điện thoại xác nhận chị có mượn tiền hay không thì chị mới biết facebook của mình đã bị người khác sử dụng.

Đối tượng biết chị bị bệnh nặng nên nhắn tin mesenger cho tất cả bạn bè trên facebook của chị, với cùng một nội dung là cần mượn 7 triệu đồng, chuyển vào tài khoản của bác sĩ để điều trị.

Sau nhiều ngày điều tra, Công an TP Quy Nhơn đã xác định được đối tượng gây án. Lực lượng công an sau đó đã tổ chức bắt Đạt, Tân, Thiệu khi các đối tượng đang thuê một tiệm internet tại TP.Đà Nẵng để truy cập, lừa đảo. Thời điểm bị bắt, các đối tượng đang tiếp tục chiếm đoạt facebook để lừa nhiều người khác.

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, nhóm chiếm đoạt facebook của nhiều người, sau đó tin nhắn cho bạn bè với nội dung mượn tiền. Đến khi bị bắt, nhóm này đã lừa hơn 300 người, chiếm đoạt khoảng gần 1,5 tỷ đồng.

Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Đạt, Tân, Thiệu sử dụng đánh bạc trên mạng hoặc ăn chơi, trả tiền thuê nhà nghỉ.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm