Con trai rủ bạn sát hại mẹ để cướp tiền chơi game đen

(PLO) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Hà Giang vừa hoàn tất bản Kết luận điều tra vụ án đối với Nông Văn Công, Giàng Chẩn Quân và Lù Đức Vinh về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”; Nguyễn Văn Hoàng về tội “Không tố giác tội phạm”. Kết luận điều tra khiến dư luận bàng hoàng khi hung thủ giết người chính là con trai của nạn nhân.

Nông Văn Công, Giàng Chẩn Quân, Lù Đức Vinh khi mới bị bắt về tội “Giết người”, “Cướp tài sản”

Nông Văn Công, Giàng Chẩn Quân, Lù Đức Vinh khi mới bị bắt về tội “Giết người”, “Cướp tài sản”

Cái chết bí ẩn của bà mẹ góa
Đêm 16/1/2014, bà con sống ở Bản Tùy (thuộc xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang) bản nhỏ bỗng bàng hoàng trước thông tin về cái chết đột ngột của bà Lưu Thị Linh (46 tuổi) được cho là uống thuốc ngủ tự vẫn. Thi thể bà mẹ góa được phát hiện ngay ngắn trên giường với nhiều viên thuốc ngủ còn vương vãi xung quanh. Sự kiện này gây chấn động bản nghèo bởi lâu nay Bản Tùy vốn yên bình, không xảy ra tệ nạn và tội phạm. 
Trước cái chết nhiều uẩn khúc của bà Linh, công an đã khẩn trương vào cuộc điều tra. Càng kinh hoàng hơn khi sau đó, công an xác định cái chết của bà Linh không phải do tự vẫn mà là bị sát hại. Hung thủ không ai khác chính là Nông Văn Công (17 tuổi, con trai út nạn nhân) và mấy gã bạn choai choai vốn là “đệ tử” của trò game bạo lực. 
Hoàn cảnh gia đình bà Lưu Thị Linh khá thương tâm, bà Linh góa chồng ở cái tuổi “trẻ chưa qua, già chưa tới”, một mình bà tần tảo buôn bán ngược xuôi nuôi ba con ăn học. Hiện hai người con lớn đã đi làm, có thể sống tự lập, chỉ còn đứa con trai út là Nông Văn Công hiện đang học lớp 9. 
Thương đứa con út côi cút, thiệt thòi nên bà Linh có phần nuông chiều thái quá đối với Công. Tuy nhà nghèo, mẹ phải bươn bả dành dụm từng đồng nhưng trước đây Công sống như một công tử. Bất cứ khi nào Công xin tiền học thêm, sinh hoạt ngoại khóa đều được bà Linh đáp ứng đầy đủ mà không kiểm soát xem Công có sử dụng tiền đúng mục đích hay không. 
Thậm chí, có người mách với bà Linh về việc thấy Công thường xuyên “học thêm” ở quán internet, bà vẫn không tin. Đến khi bà giật mình “để mắt” tới con thì Công cơn nghiện game đã ngấm vào máu của Công, khiến nó không thể dứt ra được.  
Phần vì quá thất vọng về con, phần vì hơn một năm nay việc buôn bán không được thuận lợi như trước nên khi thấy Công liên tục xin tiền “học thêm” để chơi game thì bà Linh đã mắng chửi, đánh cậu con út. Vốn ương bướng, có lần bị mẹ mắng Công đã phản ứng bằng cách bỏ học, ở lại quán game “cày” thâu đêm suốt sáng không về nhà. Xót con, bà Linh lại phải cắn răng, bấm bụng làm người “cứu nét” để thanh toán nợ nần cho Công và van vỉ con về nhà. 
Nhưng đứa con trai út đã “hết thuốc chữa” nên chẳng còn biết thương mẹ, chỉ nghĩ đến game đen, buộc bà Linh phải quát mắng, đánh đập Công. Thằng con trai ở tuổi ẩm ương sinh lòng thù hận mẹ, trong cơn “đói” game đến cùng quẫn, Công đã quyết động hành động liều lĩnh, tàn ác là sát hại mẹ để lấy tiền. Trước đó, Công đã bàn bạc 2 gã bạn là Giàng Chẩn Quân và Lù Đức Vinh, vốn là bạn học cùng trường, cũng là “chiến hữu” thường cày game với nó về kế hoạch sát hại mẹ để lấy tiền chơi game.   
Bữa cơm định mệnh của mẹ bất hạnh
Tối 16/1/2014, Công ra hiệu thuốc mua một lọ thuốc ngủ. Chiều hôm đó, học xong nó về nhà sớm, nấu cơm canh tinh tươm và đợi mẹ đi chợ về nhà để cùng ăn. Sau một ngày chợ búa mệt nhọc vì lo kiếm bữa tết cho cả nhà, người mẹ tội nghiệp bỗng thấy xúc động, hạnh phúc dâng trào khi được con trai út “hồi tâm chuyển ý” biết quan tâm, chăm sóc mẹ. 
Bà ăn hết bát canh trứng mà không biết rằng đó cũng là bát canh cuối cùng trong đời bà được ăn. Vừa ăn xong thì bà buồn ngủ díp mắt lại, nhưng bà vẫn không chút nghi ngờ tâm địa độc ác của đứa con út mà cho rằng do cả ngày lao động quá mệt mỏi nên bà lên giường đi ngủ ngay.
Trong khi đó, chỉ chờ cho mẹ trúng thuốc ngủ, Công đã nháy cho hai gã bạn phục sẵn ở trước nhà là Giàng Chẩn Quân và Lù Đức Vinh cùng vào thực hiện hành vi tàn độc. 3 thằng con trai mới lớn, đứa giữ tay, kẻ giữ chân dùng khăn ướt bịt mồm, mũi nạn nhân đến tắt thở. Sau đó, để tạo hiện trường giả nạn nhân tự tử, bọn chúng đưa thuốc ngủ đổ vào miệng bà Linh và đặt nạn nhân nằm ngay ngắn trên giường, kéo chăn đắp kín người. 
Xong việc, bọn chúng lục soát tài sản lấy được 2,8 triệu đồng và 1 sợi dây chuyền bạc. Sau đó, Công còn gọi điện thông báo việc nó cùng Quân và Vinh vừa giết bà Linh cho một đứa bạn là Nguyễn Văn Hoàng nghe. Sau đó, Công, Quân và Vinh mới cầm tiền đi chơi game suốt đêm hôm đó. Hoàng là người chứng kiến toàn bộ sự việc và biết rõ hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng của đồng bọn nhưng không tố giác với cơ quan chức năng.
Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Hà Giang đã hoàn tất bản Kết luận điều tra vụ án đối với Nông Văn Công, Giàng Chẩn Quân và Lù Đức Vinh về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”; Nguyễn Văn Hoàng về tội “Không tố giác tội phạm”. Hiện hồ sơ vụ án đang được chuyển sang VKSND tỉnh để chuẩn bị truy tố các đối tượng ra trước pháp luật.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm