Đà Nẵng liên tục phát hiện người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(PLVN) - Các lực lượng chức năng Công an TP. Đà Nẵng, trong quá trình làm nhiệm vụ, đã liên tục phát hiện nhiều trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Lực lượng chức năng Công an quận Ngũ Hành  Sơn kiểm tra phát hiện 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Lực lượng chức năng Công an quận Ngũ Hành Sơn kiểm tra phát hiện 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Cụ thể, tối 29/1, tổ công tác tổ C3-911, Công an TP Đà Nẵng cho kiểm tra xe 7 chỗ trên đường Nguyễn Văn Cừ (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) do tài xế Nguyễn Quách Nguyện (36 tuổi, quê An Giang) cầm lái. 

Trên xe, Công an phát hiện 3 người đàn ông Trung Quốc nhập cảnh trái phép và 1 người Việt Nam. Tài xế khai nhận, chở 4 người này từ Hà Nội vào TP. HCM với giá 10 triệu đồng. Ba người Trung Quốc không xuất trình được giấy tờ thị thực chứng minh nhập cảnh hợp pháp. Bước đầu những người này cho biết nhập cảnh chui qua đường tiểu ngạch tại một tỉnh biên giới phía Bắc. Tổ công tác đã bàn giao cho Phòng An ninh điều tra, Quản lý Xuất nhập cảnh xử lý theo quy định. Những người này đã được đi cách ly y tế để đảm bảo quy trình trong phòng chống dịch Covid-19.

Cũng ngày, Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết, lực lượng công an quận trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, thực hiện kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng, phát hiện 3 người Trung Quốc có biểu hiện nghi vấn. 

3 người này ngụ ở K342 Võ Nguyên Giáp (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn), qua kiểm tra hành chính, Công an quận xác định danh tính, Quian Ding Hai (50 tuổi), Zhang Mian (31 tuổi) và Xue Xiao Rong (41 tuổi, cùng quốc tịch Trung Quốc). 

Trong đó, Quian Ding Hai và Zhang Mian không có giấy tờ nhập cảnh hợp lệ, còn Xue Xiao Rong có thị thực nhưng thị thực hết hạn. Những người này khai nhận, Quian Ding Hai và Zhang Mian nhập cảnh trái phép từ TP. Đông Hưng (Trung Quốc) vào Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) từ tháng 11/2020, di chuyển theo đường bộ vào TP. Đà Nẵng. Hiện 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cùng Xue Xiao Rong đang bị Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tiến hành các thủ tục xử lý theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm