Dấu vấn tay trên vô-lăng xóa nghi ngờ về người lái xe Camry gây tai nạn

(PLO) - Cơ quan điều tra đã lấy dấu vân tay trên vô-lăng xe Camry, khẳng định Nguyễn Quang Vinh lái xe Camry gây tai nạn thảm khốc ở phố Ái Mộ (Long Biên, Hà Nội) sáng 29/2 khiến 3 nạn nhân tử vong.

Chiếc xe Camry gây tai nạn

Chiếc xe Camry gây tai nạn

Chiều 1/3, thượng tá Nguyễn Viết Chức, Phó trưởng Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết,Sau khi thu thập chứng cứ, lời khai của người các nhân chứng và những người liên quan, khám nghiệm hiện trường, đặc biệt là lấy dấu vân tay trên vô-lăng của chiếc xe Camry gây tai nạn, công an khẳng định Nguyễn Quang Vinh (39 tuổi, ở Thượng Thanh, Long Biên) chính là người đã lái xe Camry vào thời điểm xảy ra tai nạn trên phố Ái Mộ, khiến 3 nạn nhân tử vong.

Được biết, việc điều tra vụ án này, ngoài công an quận, công an thành phố, còn có Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), Viện kiểm sát.

Trước đó, nhiều nguồn tin từ người nhà nạn nhân và các nhân chứng cho rằng người điều khiển xe gây tai nạn là một xế nữ.

Lý giải thông tin này, một cán bộ điều tra cho rằng rằng "khi cô gái tâm sự với mẹ xe mình đi mới đâm chết người, người mẹ nghĩ chính con gái lái xe, nên có thể đã nói chuyện với những người thân khác và gây ra sự hiểu nhầm".

Ngày 1/3, tại cơ quan công an quận Long Biên, cô gái Nguyễn Phương Anh (26 tuổi ở Long Biên), người có mặt trên xe Carmy - người bị nghi ngờ là đã lái xe gây tai nạn đã cho biết cô có vào trong xe ngồi và cho đĩa vào ổ để nghe nhạc, rồi sau đó ngồi chơi điện tử. Bất ngờ Vinh nhấn ga phóng xe đi và gây tai nạn.

Căn cứ vào thông tin thu thập được, cơ quan Công an quận Long Biên xác nhận lời khai của Phương Anh là có cơ sở.

Hiện Cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Vinh (39 tuổi, ở Thượng Thanh, Long Biên)  theo Điều 202 Bộ Luật Hình sự - “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm