Ham váy đẹp, thiếu nữ suýt bị bán vào lầu xanh…

(PLO) - Chỉ vì ham chiếc váy áo mới, 3 thiếu nữ trẻ đẹp, ngây thơ đã đồng ý theo “mẹ mìn” sang thị trấn Hà Khẩu (Vân Nam, Trung Quốc) để rồi suýt bị bán vào động mại dâm.  

Bị cáo Xim khai báo tại tòa.

Bị cáo Xim khai báo tại tòa.

Theo hồ sơ vụ án, chiều 6/3/2014, tổ công tác Đồn Biên phòng Bản Lầu (tỉnh Lào Cai) bắt quả tang Sẻng Thị Hợi (SN 1984, trú tại tổ 17, phường Bình Minh, TP.Lào Cai) đang có hành vi đưa Lý Thị Hoa, Nìu Thị Khéo và Ngô Thị Ly (đều trú tại bản vùng sâu của huyện Bảo Thắng) vượt biên trái phép sang Trung Quốc. 
Tại Đồn Biên phòng, Hợi khai nhận cùng Hoàng Thị Xim lừa đưa Hoa, Khéo và Ly sang Trung Quốc bán cho Vương Thị Dung để Dung bán lại cho một chủ chứa tại thị trấn Hà Khẩu mua làm gái mại dâm. Đồn Biên phòng Bản Lầu đã tiến hành bắt giữ Vương Thị Dung, Hoàng Thị Xim để điều tra.
Hai “mẹ mìn” này khai nhận, Xim gặp và quen Dung đang sống tại huyện Hà Khẩu, từ đó hai người thường xuyên liên lạc với nhau qua điện thoại. Tháng 5/2013, Dung quen một người phụ nữ Trung Quốc tên là Ma Xèo - chủ một cửa hàng gội đầu trong chợ mại dâm bình dân ở thị trấn Hà Khẩu. Xèo bảo cửa hàng của mình đang khan “hàng” mới nên nhờ Dung tìm phụ nữ Việt Nam đưa sang Trung Quốc bán cho Xèo, trung bình giá một cô gái khoảng 30 triệu đồng, nếu gái trẻ đẹp, khỏe mạnh thì Xèo sẽ trả cao hơn.
Hám lợi, Dung đã gọi điện nhờ bạn là Hoàng Thị Xim tìm phụ nữ Việt Nam đưa sang Trung Quốc giúp Dung để Dung bán cho Xèo. Khoảng tháng 10/2013, Xim gặp và bàn với Sẻng Thị Hợi phi vụ làm ăn, được bao nhiêu tiền chia đôi, Hợi đồng ý. Trong khoảng thời gian từ cuối năm 2013 đến đầu năm 2014, Xim và Hợi đã thực hiện 02 vụ, lừa rủ được 03 người phụ nữ và 01 trẻ em đưa sang Trung Quốc bán cho Dung để đưa đi làm gái mại dâm.
Phi vụ đầu, với chiêu bài “sang Hà Khẩu mua váy áo”, Xim và Hợi đã lừa bán được một thiếu nữ 15 tuổi lấy tiền ăn tiêu xả láng. Thấy việc kiếm tiền dễ dàng và trót lọt, ngày 6/3/2014 Xim tiếp tục lừa 3 thiếu nữ Hoa, Khéo và Ly sang Trung Quốc mua sắm váy áo, mục đích để lừa bán thì bị lực lượng biên phòng phát hiện, bắt giữ. 
Mới đây, TAND tỉnh Lào Cai đã tuyên phạt Vương Thị Dung 16 năm tù; Hoàng Thị Xim 16 năm tù; Sẻng Thị Hợi 14 năm tù về hai tội “Mua bán người” và “Mua bán trẻ em”; phạt mỗi bị cáo 5 triệu đồng sung quỹ nhà nước./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm