Kẻ hiếp dâm trẻ em tự hào “đẹp trai như diễn viên“

(PLO) - Mặc dù tại CQĐT Tuấn đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, nhưng khi ra tòa bị cáo này lại khai rằng mình bị mớm cung và cho rằng do mình "đẹp trai giống diễn viên Hàn Quốc" nên bị hại đã lăn vào lòng, chủ động trước.

Bị cáo Tuấn tại tòa.

Bị cáo Tuấn tại tòa.

Theo cáo trạng truy tố, khoảng 14h chiều ngày 2/6/2014 Phùng Anh Tuấn (SN 1999, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội ) đứng ngoài lan can hóng mát.
Nhìn xuống sân khu tập thể, Tuấn thấy cháu Vũ Ngọc M. A (SN: 2004) đi xe đạp chở em họ quanh sân, nên đã gọi hai cháu lên nhà để chơi bài. Cháu M.A đồng ý và  cùng em đi lên cầu thang. 
Đứng từ trên nhìn xuống, Tuấn thấy cháu M.A phổng phao lại mặc váy nên đã nảy sinh tà ý.
Vừa lên đến phòng, cháu M.A bị Tuấn sàm sỡ, nhưng vì có cháu Sơn ở đó nên Tuấn không thể thực hiện hành vi đồi bại của mình. Ít phút sau, M.A sợ ông ngoại đi tìm nên nói với Tuấn là đưa em họ về rồi sẽ quay lại chơi bài tiếp.
Khi quay trở lại, M.A bị Tuấn kéo vào trong nhà rồi đóng cửa và dở trò đồi bại. Hành sự xong, Tuấn thu dọn phòng rồi đưa cháu M.A xuống dưới sân khu tập thể chơi.
Đến tối cùng ngày, M.A kể lại sự việc cho bà Phạm Thị Tiến (SN: 1948 – là bà ngoại nuôi của M.A) nghe. Bức xúc trước hành vi đồi bại của Tuấn, bà Tiến gọi điện cho mẹ đẻ của cháu M.A rồi đến Công an phường Nghĩa Tân trình báo.
Tại tòa, Tuấn quanh co chối tội biện minh: “Bị cáo chưa quan hệ với em ấy. Em ấy chủ động sà vào ôm b cáo vì thấy bị cáo đẹp trai như diễn viên Hàn Quốc". Tuấn cũng khai rằng bị ép cung trong quá trình điều tra.
Luật sư Hà Huy Sơn, Cty Luật TNHH Hà Sơn là người bào chữa cho bị cáo cho rằng trong quá trình điều tra, điều tra viên đã mớm cung cho Tuấn, nhiều biên bản có lời khai không trùng khớp, mâu thuẫn với nhau được thể hiện tại nhiều bút lục.
Về phía gia đình bị hại, sau khi đưa cháu M.A đi khám, thấy cháu vẫn chưa bị rách màng trinh nên đã rút đơn trình báo, đề nghị xử lý hành chính và không yêu cầu bồi thường gì.
Căn cứ vào kết luận giám định pháp y, các vật chứng thu giữ cùng lời khai của bị cáo, bị hại tại giai đoạn điều tra, HĐXX sơ thẩm khẳng định: Trong hồ sơ vụ án, bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, người giám hộ là mẹ đẻ của bị cáo cũng đã chứng kiến, ký và ghi rõ những gì tại CQĐT là đúng nên không có dấu hiệu bị ép cung, mớm cung. Từ đó có đủ sơ sở để xác định cáo trạng truy tố bị cáo Phùng Tuấn Anh là có căn cứ và đúng pháp luật.
Sau khi xem xét hồ sơ vụ án và quá trình xét hỏi tại phiên tòa, HĐXX khẳng định hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, bởi ở vào thời điểm bị làm hại, cháu Vũ Ngọc M.A mới hơn 10 tuổi. Hành vi của bị cáo đã xâm phạm đến thể chất và tinh thần bị hại; xâm phạm nghiêm trọng đến sự phát triển bình thường của trẻ em.
Tuy nhiên, lúc gây án, bị cáo mới chỉ hơn 15 tuổi, vì thế cần áp dụng chính sách khoan hồng của pháp luật đối với người chưa thành niên phạm tội. 
Từ các nhận định của mình, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Phùng Anh Tuấn 4 năm tù giam, theo đúng tội danh bị đưa ra truy tố./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm