Lâm Đồng: Giả danh cán bộ quản lý thị trường tống tiền doanh nghiệp

(PLVN) - Ngày 19/7, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng cho biết đã báo cáo tới các cơ quan chức năng để truy tìm đối tượng giả danh cán bộ quản lý thị trường tống tiền doanh nghiệp.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo thông tin ban đầu, đối tượng này đã gọi điện thoại đến một loạt các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn 2 thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc để dọa dẫm. Sau đó, đối tượng ra điều kiện nếu chủ doanh nghiệp chuyển tiền bồi dưỡng qua tài khoản ngân hàng (do đối tượng cung cấp) sẽ được xem xét bỏ ngoài danh sách kiểm tra của lực lượng quản lý thị trường.

Trước sự việc trên, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng đã báo cáo các vụ việc tới Tổng cục Quản lý thị trường và Công an tỉnh Lâm Đồng, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý.  Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng cũng đã gửi thông báo đến các cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh, cảnh báo tình trạng giả danh cán bộ quản lý thị trường để lừa đảo.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng đề nghị doanh nghiệp nào phát hiện các vụ việc tương tự, hãy phản ánh qua đường dây nóng của Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng với các số điện thoại (0263) 3531543, 0963847879 hoặc báo cho cơ quan công an gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm