Nữ y tá lừa đảo chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng nhận bản án 17 năm tù

(PLO) - Có việc làm ổn định, nhưng do thua lỗ trong làm ăn, Tiếp đã nghĩ ra kế lừa đảo xuất khẩu lao động đối với 21 người chiếm đoạt gần 2,5 tỷ đồng để tiêu xài và trả nợ. 

Nữ y tá lừa đảo chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng nhận bản án 17 năm tù

Ngày 19/5, TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản đối với Lê Thị Hồng Tiếp (SN 1984, trú tại xã Nam Trung, Nam Đàn). Theo cáo trạng VKSND tỉnh Nghệ An, Lê Thị Hồng Tiếp nguyên là y tá tại một bệnh viện tư nhân ở TP.Vinh. 
Do làm ăn thua lỗ nên Tiếp nghĩ cách lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác. Vào tháng 8/2011, Tiếp gặp bà Nguyễn Thị Lục (SN 1964, trú tại xã Nam Tân, Nam Đàn) nói có một người cô hiện đang làm Hội chữ thập đỏ ở bên Pháp, có khả năng đưa người đi xuất khẩu lao động ở một số nước như Nhật, Hàn Quốc, Pháp... chi phí từ 2.000 - 4.500USD tùy theo từng nước. 
Nữ y tá Lê Thị Hồng Tiếp nhận bản án 17 năm tù
Do có nhu cầu đi XKLĐ nên bà Lục đã đưa 126 triệu để nhờ Tiếp chạy cho chồng, con đi Hàn Quốc. Sau khi nhận tiền từ bà Lục, Tiếp cho lại nói với bà Lục hiện đang cần tuyển nhiều lao động đi xuất khẩu lao động nước ngoài và nhờ với bà Lục giới thiệu cho người khác. Sau đó, bà Lục gặp gỡ, nhận tiền của 20 người khác có nhu cầu đi xuất khẩu lao động nước ngoài với số tiền hơn 2,2 tỷ đồng rồi giao lại toàn bộ số tiền trên cho Lê Thị Hồng Tiếp. 
Tuy nhiên, sau khi nhân tiền của các nạn nhân thông qua bà Lục, Tiếp làm thủ tục với bất kỳ cơ quan tổ chức nào để đưa người đi xuất khẩu lao động. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt của các nạn nhân lên tới gần 2,5 tỷ đồng, Tiếp dùng để trả nợ và tiêu xài cả nhân. Các nạn nhân sau nhiều lần bị lừa đưa ra sân bay Nội Bài nhưng không xuất cảnh được và trở về, nghi ngờ việc làm của Tiếp mờ ám nên đã tố cáo với cơ quan chức năng hành vi của Tiếp. Công an vào cuộc, Tiếp đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được tại ngoại phục vụ điều tra.
Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Lê Thị Hồng Tiếp mức án 17 năm tù giam, đồng thời buộc bị cáo phải bồi hoàn toàn bộ số tiền 2,5 tỷ đồng mà Tiếp đã chiếm đoạt các nạn nhân.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm